Tự làm bánh Tiramisu phô mai thơm ngon tại nhà

Cách làm bánh tiramisu này hơi công phu nhưng bánh sẽ đúng vị và cực đẹp mắt luôn. Đây là một trong những loại bánh ngon, nổi tiếng của Ý. Hãy làm thử 1, 2 thậm chí là 3 lần, biết đâu đây sẽ là món chủ chốt của bạn thì sao?

*** Nguyên liệu làm bánh tiramisu phô mai cho 2 người ăn:

– Phô mai 200 Gr
– Bột cà phê 60 Gr
– Trứng gà 4 Quả
– Rượu rum 25 ml (Hoặc Kalua)
– Kem whipping 225 ml
– Đường trắng 85 Gr
– Muối 1 Muỗng cà phê
– Bánh quy 16 Cái (Bánh lady fingers)
– Bột cacao 30 Gr

*** Cách làm bánh tiramisu phô mai :

Bước 1 : Đầu tiên, cho đường, lòng đỏ trứng, rượu rum, muối vào thau nhỏ, đánh đều.

Bánh Tiramisu phô mai

Bước 2 : Đun cách thủy hỗn hợp trên, vừa đun vừa khuấy đều tay trong khoảng 6 phút đến khi hỗn hợp sệt lại.

Bánh Tiramisu phô mai

Bước 3 : Trong một tô khác, cho phô mai, kem sữa tươi (whipping cream) vào, dùng máy đánh trứng, đánh bông lên thành kem.

Bánh Tiramisu phô maiBánh Tiramisu phô mai

Bước 4 : Trộn 2 hỗn hợp ở step 2 và step 3 vào chung với nhau làm nhân kem. Tiếp theo, bột cà phê cho vào phin, pha cùng 50ml nước nóng.

Bánh Tiramisu phô maiBánh Tiramisu phô mai

Bước 5 : Đợi cà phê nguội. Nhúng bánh quy Lady finge vào cà phê, xếp ra khay. Chia hỗn hợp nhân kem ở step 4 ra làm 2 phần, quết 1 lớp nhân kem lên bánh, đặt bánh lên trên lớp kem đó.

Bánh Tiramisu phô maiBánh Tiramisu phô mai

Bước 6 : Phần nhân kem còn lại, cho vào túi bóp kem có gắn đui tròn, bóp lên bánh như hình nè.

Bánh Tiramisu phô mai

Bước 7 : Cuối cùng chỉ việc rắc bột cacao lên bánh, cho vào ngăn mát tủ lạnh là có thể dùng được. Trông rất hấp dẫn phải không nào!

Bánh Tiramisu phô maiBánh Tiramisu phô maiBánh Tiramisu phô mai

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615