Tự làm bánh cà rốt kem phô mai siêu ngon dành cho tiệc sinh nhật

Nếu bạn cảm thấy chán những công thức bánh kem mềm mịn vì ăn chưa “đã” miệng, chưa thỏa mãn cơn “thèm ngọt” của bản thân thì hãy thử ngay công thức này nhé. Đảm bảo ăn miếng nào là thấm miếng đấy vì kết cấu bánh đặc, đậm vị với nhân cà rốt cùng các loại hạt, ngoài ra phần kem phô mai béo béo, chua thơm ăn cùng hợp ơi là hợp, ai cũng thích mê!

Cà rốt5 Củ
Bột mì300 Gr
Bột nở (baking powder)10 Gr
Muối nở (Baking soda)5 Gr
Bột quế10 Gr
Đinh hương3 Gr
Muối4 Gr
Đường trắng200 Gr
Đường nâu270 Gr
Trứng gà4 Quả
Vani 14 ml
Dầu ăn300 ml
Bơ lạt 360 Gr
Hạt hồ đào125 Gr
Kem phô mai 600 Gr
Đường bột250 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bật sẵn lò ở nhiệt độ 180 độ C. Và chuẩn bị khuôn 20x20cm đã lót sẵn giấy nến. Chuẩn bị cà rốt rửa sạch, sau đó bào sợi mỏng như hình.

2.

Trong một âu trộn lớn, cho bột mì, bột nở, muối nở, bột quế, bột đinh hương, muối cùng với đường vào trộn đều bằng phới.

3.

Trong một âu khác, cho trứng, 4ml vani và đánh đều bằng phới trong khoảng 1 phút. Tiếp tục cho dầu thực vật vào, khuấy đều, rồi đến 120gr bơ, khuấy thêm lần nữa.

4.

Cho một nửa số cà rốt và hạt hồ đào (hoặc hạt óc chó) vào trong hỗn hợp trứng. Dùng phới dẹt trộn đều hỗn hợp.

5.

Đổ lại hỗn hợp trứng ở trên vào phần bột khô, trộn đều cho đến khi tất cả hòa quyện.

6.

Đổ bột vào 2 khuôn, cho vào lò nướng trong 35-40 phút. Có thể kiểm tra bánh chín bằng tăm xiên qua, nếu tăm khô hẳn không dính bột ướt là được. Sau đó bạn cho bánh ra ngoài để nguội 8-10 phút thì lấy bánh ra nhé!

7.

Làm kem phô mai: Cho kem phô mai vào âu và đánh bằng máy đánh trứng từ 5-7 phút. Vừa đánh kem phô mai cho từng miếng bơ nhạt vào đánh đều. Cuối cùng, rây đường bột và đổ vani lỏng vào âu, đánh đều lần nữa là được.

8.

Trang trí bánh đơn giản như hình. Phần kem phô mai béo béo, chua thơm ăn cùng hợp ơi là hợp, ai cũng thích mê!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615