Trời lạnh vào bếp làm món pasta phô mai cay nồng ấm áp

Pasta phô mai cay nồng với các nguyên liệu đơn giản như mì, chả cá, phô mai, hành tây và tương ớt. Nhờ vị cay đó mà món pasta của chúng mình trở nên ngon thật ngon đó! Bạn cũng có thể thay đổi phần nhân trộn kèm với pasta bên trong tùy theo ý thích của mình nữa đó! Thử đổi vị trong ngày cuối tuần với món pasta bỏ lò cực hấp dẫn này xem sao!

*** Nguyên liệu làm pasta phô mai cay nồng cho 2 người ăn:

– Hành tây 1/2 Củ
– Tỏi 5 Tép
– Tôm tươi 150 Gr
– Chả cá thác lác 1 Miếng
– Tương ớt 15 ml
– Nước tương 5 ml
– Tương cà 5 ml
– Sợi mì Quảng 300 Gr
– Phô mai 100 Gr (Mozzarella)
– Tiêu 5 Gr
– Dầu ăn 1 Muỗng canh

*** Cách làm pasta phô mai cay nồng :

Bước 1 : Trộn đều 15ml tương ớt với 5ml tương cà, 5ml nước tương.

Pasta phô mai cay nồng

Bước 2 : Đun sôi 1 lít nước sôi, cho mì vào luộc chín thì vớt ra để ráo nước.

Pasta phô mai cay nồng

Bước 3 : Phi thơm tỏi và hành tây với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho tôm và 5g tiêu vào đảo đều.

Pasta phô mai cay nồng

Bước 5 : Thêm phần sốt vừa làm và chả cá cắt sợi vào xào cùng.

Pasta phô mai cay nồng

Bước 6 : Cuối cùng, cho mì đã luộc vào rồi trộn thật đều lên.

Pasta phô mai cay nồng

Bước 7 : Cho phần nguyên liệu vừa xào vào khay sứ, rắc phô mai và một ít lá rau thơm khô lên trên. Nướng trong lò ở 200 độ C trong 12 phút, đến khi phô mai chảy hết là được.

Pasta phô mai cay nồngPasta phô mai cay nồng

Bước 8 : Cho cả tôm và một ít tiêu vào xào lên nhé!

Pasta phô mai cay nồng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615