Bún thịt bò xào sả là món ăn rất ngon miệng, dễ ăn, thích hợp ở xứ nóng. Vì là đây món trộn nguội, ít nước nhiều rau, đơn giản nhưng có thể giúp bữa ăn gia đình được đổi khẩu vị mới lạ. Thịt bò mềm ngon được tẩm ướp gia vị đậm đà xào cùng với sả thơm lừng cực kì kích thích vị giác. Thịt bò xào được ăn kèm cùng bún tươi, rau sống và trứng luộc, chan nước mắm làm đậm đà ngon đến khó cưỡng. Bạn có thể bắt đầu một ngày mới bằng cách làm bún thịt bò xào sả đơn giản này cho cả nhà bổ sung chất nha.
*** Nguyên liệu làm bún thịt bò xào sả cho 2 người ăn:
– Thịt bò 300 Gr (Phi lê bò)
– Dầu ăn 2 Muỗng canh
– Trứng vịt 2 Quả
– Sả băm 30 Gr
– Rau sống 100 Gr
– Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
– Ớt băm 20 Gr
– Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
– Bún tươi 200 Gr
– Nước mắm 3 Muỗng canh
– Dưa leo 1 Trái
*** Cách làm bún thịt bò xào sả :
Bước 1 : Làm sạch thịt bò, thái thịt bò thành lát vừa ăn. Cho thịt bò vào tô ướp với một phần sả, 1 muỗng cà phê hạt nêm và để 10 phút cho thấm gia vị. Rửa thật sạch rau sống các loại, để ra rổ cho ráo nước rồi xắt nhỏ. Rửa sạch dưa leo, cắt đôi theo chiều dọc rồi cắt thành lát mỏng hoặc băm thành sợi nhỏ. Đun sôi nồi nước, cho trứng vào luộc chín rồi vớt ra để nguội và lột bỏ vỏ.
Bước 2 : Cho dầu ăn vào chảo, đun đến khi dầu nóng thì thả sả ớt bằm vào phi đến khi vàng đẹp. Cho phần thịt bò đã ướp vào xào đến khi chín tái hoặc chín (tùy khẩu vị người ăn nha).
Bước 3 : Để ăn bún thịt bò xào sả, bạn cần chuẩn bị tô rồi lần lượt cho bún, rau sống xắt nhỏ, thịt bò, trứng vịt luộc rồi rắc hành phi lên trên cùng. Nếu ăn cay được thì cho thêm vài lát ớt. Có thể ăn kèm nước mắm làm nếu nước thịt bò xào chưa đủ đậm nha. Cách làm bún thịt bò xào sả rất đơn giản lại cực kì nhanh chóng, bạn có thể làm thành bữa sáng của cả nhà nha. Món ăn này không chỉ ngon mà còn cung cấp đầy đủ chất cần thiết từ thịt đến rau các loại đó. Bạn còn chờ gì mà không nhanh tay lưu lại ngay cách làm bún thịt bò xào này nào.