Tôm viên cốm bọc phô mai siêu đặc biệt cho ngày đông se lạnh

Nguyên liệu:

– 400gr tôm sú to

– 250gr thịt giò sống (hoặc cá thác lác)

– 1 bịch cốm khô

– 2-3 cây phô mai que (hay được bán sẵn trong các siêu thị)

– 2 muỗng canh bột bắp

– Gia vị: Muối, tiêu, dầu mè, bột tỏi, dầu ăn

– 1 quả trứng gà + ít bột mì để riêng

– Sốt mayonnaise

– Ngò rí trang trí

 

Thực hiện:

Bước 1: Tôm rửa sạch lột vỏ. Cốm khô mua về xay nhuyễn thành bột.

Sau đó băm nhuyễn thịt tôm cho vào thịt giò sống trong một tô to rồi nêm gia vị vừa ăn: Muối, tiêu, bột bắp, dầu mè, bột tỏi. Trộn đều lên.

Bước 2: Chuẩn bị sẵn nguyên liệu để áo viên tôm gồm: 1 ít bột mì, 1 quả trứng gà đánh tan và bột cốm đã xay ở trên.

Bước 3: Phô mai que cắt thành cục nhỏ vừa để gói nhân. Múc 1 muỗng nhân đầy cho 1 cục phô mai vào giữa nhân tôm và vo viên lại cho kín.

Bước 4: Tiếp đến lăn qua bột mì.

Rồi đến áo 1 lớp trứng gà đánh tan.

Cuối cùng là áo đều bột cốm xanh.

Bước 5: Sau khi vo hết thì đem đi chiên ở lửa vừa.

Đến khi viên tôm chín giòn vẫn giữ được màu xanh của cốm thì vớt ra cho nguội bớt.

Rồi cuối cùng là trang trí đĩa với sốt mayonnaise và để từng viên tôm lên trang trí với ngò cho đẹp mắt.

 

Thành phẩm:

Món tôm viên cốm bọc phô mai đã hoàn thành trông thật cầu kì nhưng lại rất dễ làm đúng không, món ngon này có thể giúp bạn ghi điểm trổ tài nội trợ đấy.

Tôm viên vừa giòn lớp vỏ cốm bên ngoài, thịt bên trong ngọt đậm đà béo vị phô mai. Kết hợp với nước chấm và rau sống bảo đảm không ngán mà cả nhà đều tấm tắc khen đấy.

Bạn hãy thử ngay công thức này vào dịp gần nhất nhé.

 

Chúc bạn thành công.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615