Thịt heo xiên nướng phô mai kiểu Thái thơm lựng cho party cuối tuần

Những xiên thịt nướng phô mai kiểu Thái với phần thịt thơm đậm mùi tiêu và rễ ngò, mùi hương thơm nức cả gian bếp từ lúc bắt đầu ướp cho đến khi nướng. Vị thịt mặn ngọt vừa phải được phủ một lớp phô mai thơm béo bên trên quả thật là một sự kết hợp hài hòa và kích thích vị giác.

Nguyên liệu làm thịt xiên nướng phô mai kiểu thái
cho 10 Phần ăn

Thịt heo bằm 500 gr
Phô mai lá 5 lát
Tỏi 20 gr
Hạt tiêu 10 gr
Ngò rí 20 gr
(Phần rễ ngò)
Nước mắm 20 ml
Đường thốt nốt 50 gr
Nước tương 20 ml
Bột bắp 50 gr
Dầu hào 20 gr
Nước cốt dừa 50 ml

Cách làm thịt xiên nướng phô mai kiểu thái

 

Bước 1

Cho vào cối 20gr tỏi, 10gr tiêu hạt và 20gr rễ ngò, giã đều cho nát. Sau đó cho thêm 50gr đường thốt nốt, 20ml nước mắm, 20ml nước tương, 20gr dầu hào và 50gr bột bắp. Trộn đều hỗn hợp gia vị ướp.

Bước 2

Đổ gia vị ướp vào 500gr thịt heo xay, dùng tay bóp đều cho tất cả trộn lẫn với nhau. Nắn thịt thành những miếng hình chữ nhật dày khoảng 1-2cm, xếp từng miếng thịt lên dĩa hoặc khay có lót một lớp chống dính, bọc thịt lại rồi cho vào tủ đông 30 phút để thịt đông lại dễ xiên hơn. Hết 30 phút lấy ra xiên lần lượt que xiên vào từng miếng thịt.

Bước 3

Nhóm sẵn bếp than, đặt từng xiên thịt lên vĩ nướng. Phết 1 lớp nước cốt dừa lên mặt thịt. Sau khi thịt bên dưới chín vàng thì trở mặt, phết thêm một lớp nước cốt dừa lên mặt vừa trở.

Bước 4

Cắt những lá phô mai ra làm đôi. Khi thịt gần chín, bạn đặt 1 miếng phô mai lên trên, chờ thêm 1-2 phút cho phô mai chảy ra thì nhấc xiên thịt ra khỏi bếp và thưởng thức thôi.

Bước 5

Bạn có thể làm những thịt xiên nướng phô mai kiểu Thái vào những bữa tiệc BBQ với bạn bè gia đình hoặc làm sẵn cất tủ đông để khi nào thèm là có thể nướng lên, vừa nhâm nhi thịt nưỡng vừa xem ti vi thì quá đã đúng không. Chắc chắn sẽ trở thành món ăn “cực Hot” trong bữa tiệc đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615