Gà viên phô mai kiểu kéo sợi thơm ngon bổ dưỡng

Gà viên phô mai là món ăn được giới trẻ đón nhận một cách nhiệt tình bởi hương vị phô mai béo ngậy kết hợp cùng vị mằn mặn của thịt gà và được bao bọc bởi một lớp bột chiên xù giòn dai hấp dẫn người thưởng thức. Món ăn dễ làm, phù hợp với trẻ nhỏ, khai vị hoặc ăn vặt giữa ngày đều ngon nhé!

Nguyên liệu làm gà viên phô mai
cho 4 Phần ăn

Phi lê gà 500 gr
Phô mai 500 gr
(mozzarella)
Hạt nêm 1 muỗng canh
Tiêu 1/2 muỗng canh
Nước mắm 1 muỗng canh
Bột bắp 2 muỗng canh
Bột phô mai 20 gr
Bột chiên giòn 200 gr
Trứng gà 2 quả
Bột chiên xù 200 gr
Dầu ăn 1/2 muỗng canh

Cách làm gà viên phô mai

Bước 1

500gr phi lê gà bạn thái thật mỏng rồi bằm nhuyễn, ướp cùng 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm rồi để ngăn đá 2h.

Bước 2

Sau đó bạn chia phần thịt gà ra làm 2 phần cho dễ xay nhé, thêm 1/4 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh bột bắp cho mỗi lần, xay khoảng 2-3 phút cho thịt gà nhuyễn. Lấy ra tô rồi cho 20gr bột phô mai và 5gr lá thyme vào trộn đều.

Bước 3

500gr Phô mai mozzarella bạn cắt khối vuông khoảng 3-4cm theo ý thích rồi đặt phô mai vào giữa, dùng 1 lượng thịt gà vừa đủ vo viên lại rồi lần lượt lăn qua 200gr bột chiên giòn, 2 trứng gà, 200gr bột chiên xù và đem chiên ngập dầu.

Bước 4

Vậy là món gà viên phô mai đã hoàn thành, trong khi lớp vỏ bên ngoài giòn rụm thì bên trong dai dai mặn mặn, ngọt của thịt gà, thơm nhẹ mùi lá thyme, cắn 1 cái là phô mai béo ngậy bên trong chảy ra, ăn 1 viên cứ muốn ăn hoài.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615