Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Thịt bò úc tái me chua chua ngọt ngọt ai cũng mê

recipe39675 cook step7 636733940727240678

Phần quan trọng nhất của món ăn này là nước sốt me và thịt bò phải mềm. Với các nguyên liệu ăn kèm như rau quế, rau thơm, ngò gai, hành tây, tía tô và một ít đậu phộng. Tất cả rửa sạch cắt nhỏ để trộn với bò và nước sốt. Và chúng ta nên ăn kèm với bánh tráng nướng sẽ tạo thành một món ăn hoàn hảo, tuyệt vời nhất.

*** Nguyên liệu làm thịt bò tái me cho 2 người ăn:

– Thịt bò 500 Gr
– Me chín 100 Gr
– Húng quế 50 Gr
– Rau 20 Gr (Thơm)
– Tía tô 20 Gr
– Đậu phộng 100 Gr
– Hành tây 2 Củ
– Ngò gai 20 Gr
– Dầu ăn 5 Muỗng canh
– Hạt nêm 2 Muỗng canh
– Nước mắm 2 Muỗng canh
– Đường trắng 4 Muỗng canh
– Hạt tiêu 2 Muỗng canh
– Bơ 50 Gr
– Tỏi băm 70 Gr
– Hành tím băm 70 Gr

*** Cách làm thịt bò tái me :

Bước 1 : Chuẩn bị tất cả nguyên liệu như trên và rửa sạch. Thịt bò rửa sạch, thái nhỏ, không cần phải ướp gì hết cả. Thịt bò cần phải sạch và tươi nhé!

Thịt bò tái meThịt bò tái meThịt bò tái meThịt bò tái me

Bước 2 : Cắt nhỏ các loại nguyên liệu để sẵn. Riêng hành tây thì cắt mỏng, sau đó ngâm nước đá cho bớt độ hăng và hành tây sẽ giòn và ngọt hơn. Rang đậu phộng: mình dùng đậu phộng sống tự rang và bóc vỏ sẽ thơm hơn loại đậu phộng rang sẵn.

Thịt bò tái meThịt bò tái me

Bước 3 : Xào thịt bò: Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào + một ít bơ thực vật. Đợi nóng cho thêm 1 ít tỏi băm + hành tím băm phi thơm, sau đó cho bò vào xào sơ. Chỉ xào sơ qua thôi, không nên xào chín quá vì đây là bò tái mềm.

Thịt bò tái meThịt bò tái meThịt bò tái me

Bước 4 : Múc bò ra tô sau khi đã xào xong. Và tiến hành làm nước sốt me. Đây là bước quan trọng nhất quyết định món ăn có ngon hay không nhé các bạn. Đầu tiên lấy nước sôi đổ vào tô, cho hết phần me chín vào và dùng muỗng tán đều cho ra hết chất chua của me. Sau đó lược bỏ xác me, chỉ lấy nước.

Thịt bò tái me

Bước 5 : Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, thêm tỏi băm + hành tím phi thơm, cho hết phần nước cốt me vào. Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng (đường, mắm, hạt nêm, tiêu), để lửa nhỏ cho đến khi nước sốt sệt lại. Toàn bộ phần thịt bò xào xong sẽ được chắc hết nước và bỏ vào cái dĩa khác.

Thịt bò tái meThịt bò tái meThịt bò tái meThịt bò tái me

Bước 6 : Đổ nước sốt me lên thịt bò.

Thịt bò tái meThịt bò tái meThịt bò tái meThịt bò tái me

Bước 7 : Cho các loại rau + đậu phộng + hành tây vào trộn đều. Vậy là chúng ta đã xong món bò tái chanh rồi đấy. Món này không cần thiết là phải dùng ngay cho nóng, có thể để nguội và dùng sau đó cũng được.

Thịt bò tái meThịt bò tái meThịt bò tái meThịt bò tái me

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *