Thịt Bò Úc rim mặn ngon tê tái

Món thịt bò rim là món thường nấu cho những ngày tết, thịt bò ngấm gia vị rất ngon cho việc tiếp đải khách cũng như bữa ăn hàng ngày cho gia đình bạn. Cùng thử làm ngay công thức thịt bò rim mặn này nhé.

*** Nguyên liệu làm thịt bò rim mặn cho 4 người ăn:

– Thịt bò 2 Kg
– Gừng 10 Gr
– Tỏi 5 Tép
– Hành tím 3 Củ
– Mật mía 5 Muỗng canh
– Tiêu xay 3 Muỗng canh
– Bột ngọt 1 Muỗng canh
– Hạt nêm 2 Muỗng canh
– Muối 1 Muỗng canh
– Nước mắm 1 Muỗng canh
– Nước tương 1 Muỗng canh

*** Cách làm thịt bò rim mặn :

Bước 1 : Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu: Thịt bò làm thật sạch, để cho ráo bớt nước rồi cắt khúc 7cm. Tỏi, hành, gừng băm nhuyễn.

Thịt bò rim mặnThịt bò rim mặn

Bước 2 : Cho hết nguyên liêu vào chung với thịt, trộn đều lên và ướp 30 phút cho thịt thấm. Sau đó bỏ thịt vào nồi, đặt lên bếp, chế thêm chút nước vào nấu sôi. Rồi hạ lửa nhỏ rim thịt khoảng 60 phút cho thịt chín mềm.

Thịt bò rim mặnThịt bò rim mặnThịt bò rim mặnThịt bò rim mặn

Bước 3 : Sau khi thịt đã chín, bạn tắt bếp, cho ít hành vào nồi. Thịt bò rim lấy ra, cho vào tủ lạnh, mỗi bữa ăn lấy ít ra thái mỏng vừa ăn. Thịt có thể để lâu được nên bạn yên tâm nhé.

Thịt bò rim mặnThịt bò rim mặn

Bước 4 : Món thịt bò rim mặn ngon lành với vị đậm đà, thấm vào từng thớ thịt, bạn có thể cuốn thịt với bánh tráng hay ăn cùng cơm nóng đều được hết nha. Thử làm ngay công thức rim thịt này nhé.

Thịt bò rim mặn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615