Bò Mỹ kho kiểu mới cho cả nhà ngon miệng

Cách làm bò kho kiểu mới cực đơn giản, không hề đòi hỏi kinh nghiệm nấu nướng hay đầu tư dụng cụ nhà bếp. Món này lại thơm ngon, chấm với bánh mì hay ăn kèm cơm nóng đều tuyệt cả đấy!

*** Nguyên liệu làm bò kho kiểu mới cho 4 người ăn:

– Thịt bò 500 Gr
– Thịt xông khói 3 Lát
– Hành tây 1/2 Củ
– Cà rốt 1 Củ
– Khoai tây 1 Củ
– Rượu vang 350 ml
– Nấm tươi 100 Gr
– Sốt cà chua 30 ml
– Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
– Ngò tây 1 Muỗng canh
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Nước 1 Lít
– Muối 1 Muỗng cà phê

*** Cách làm bò kho kiểu mới :

Bước 1 : Hành tây cà thịt xông khói thái nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ. Để chảo nóng với một ít dầu ăn. Cho thịt xông khói và hành tây vào đảo đến đến khi vàng.

Bò kho kiểu mới

Bước 2 : Thêm thịt bò, tỏi băm và ngò tây vào chảo rồi đảo đều tay. Các bạn chú ý nêm muối cho vừa miệng.

Bò kho kiểu mớiBò kho kiểu mới

Bước 3 : Cho cà rốt và rượu vang vào chảo, đun trong 5 phút. Sau đó, đổ thêm nước cho ngập thịt, đậy nắp và ninh nhỏ lửa trong khoảng 1 tiếng rưỡi.

Bò kho kiểu mới

Bước 4 : Cho khoai tây, nấm và sốt cà chua vào. Đảo đều, đậy nắp và ninh trong 40 phút với lửa nhỏ, thỉnh thoảng, dùng đũa khuấy đều để tránh khét ở đáy chảo. Sau đó, bạn mở nắp nồi ra, để sôi thêm 20 phút nữa cho nước sánh lại.

Bò kho kiểu mớiBò kho kiểu mới

Bước 5 : Thưởng thức món bò hầm này với bánh mì thôi nào! Thịt bò mềm ngon kết hợp với nước sốt đậm đà và dậy vị rất tuyệt đó! Cùng làm thử đãi cả nhà thôi nào!

Bò kho kiểu mới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615