Thịt bò Úc om nước tương – thơm ngon mà còn bổ dưỡng

Thịt bò là thực phẩm mang đến giá trị dinh dưỡng rất cao. Vào ngày tết thì lượng tiêu thụ thịt bò tăng mạnh. Thay vì phải đắn đo chọn công thức nào cho mâm cỗ những ngày đầu năm thì bạn có thể tham khảo ngay món Thịt bò om nước tương này nhé!

*** Nguyên liệu làm thịt bò om nước tương cho 4 người ăn:

– Bắp bò 3 Kg
– Hành lá 50 Gr
– Gừng 50 Gr
– Tỏi 50 Gr
– Nước tương 100 ml
– Hắc xì dầu 20 ml
– Rượu vang 10 ml
– Muối 1/2 Muỗng cà phê
– Đường phèn 50 Gr

*** Cách làm thịt bò om nước tương :

Bước 1 : Thịt bắp bò mua về cắt thành những tảng thịt to tướng, rửa sạch. Gừng cạo vỏ, cắt lát mỏng. Hành lá cắt khúc ngắn. Tỏi bóc vỏ, dùng cán dao đập dập.

Thịt bò om nước tươngThịt bò om nước tương

Bước 2 : Đun sôi nhiều nước trong nồi, cho thịt bắp bò vào, chần sơ 1-2 phút để loại bỏ máu trong thịt. Vớt thịt bắp bò ra để ráo.

Thịt bò om nước tương

Bước 3 : Rửa sạch thịt bò, sau đó đặt thịt bò vào nồi áp suất, thêm hành lá, gừng, tỏi, 10ml rượu và đường phèn, đổ vào 100nl nước tương, 20ml hắc xì dầu. Trộn đều thịt rồi ướp khoảng 2 tiếng đồng hồ. Sau đó khỏi động nồi áp suất khoảng 30-35 phút cho thịt chín mềm là được.

Thịt bò om nước tươngThịt bò om nước tươngThịt bò om nước tươngThịt bò om nước tương

Bước 4 : Thái nhỏ thịt bắp bò xếp gối lên nhau trong đĩa, ăn kèm với dưa leo, rau xà lách tươi mát rất hợp. Những ngày đầu năm, món thịt bắp bò sẽ được rất nhiều người lựa chọn cho các mâm cỗ. Món này vừa có thể ăn với cơm, vừa làm mồi nhấm bia rượu rất tuyệt.

Thịt bò om nước tươngThịt bò om nước tương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615