Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Hướng dẫn làm chả bò bằng thịt bò Úc siêu dai và thơm

recipe27457 cook step1 636802262650418855

Chả bò dai thơm là sự kết hợp của thịt bò và thịt heo xay nhuyễn cùng với trứng, bột nếp và chút gia vị, tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Được hấp chín dai thơm. Chả bò có thể dùng kẹp bánh mì ăn sáng rất tuyệt.

*** Nguyên liệu làm chả bò dai thơm cho 4 người ăn:

– Thịt ba chỉ 300 Gr
– Thịt bò 200 Gr
– Bột nếp 50 Gr
– Trứng gà 1 Quả
– Muối 6 Gr
– Nước tương 30 ml
– Đường trắng 10 Gr
– Tiêu 1 Muỗng cà phê
– Hành lá 3 Nhánh (Đầu hành)
– Gừng 1 Củ (Nhỏ)

*** Cách làm chả bò dai thơm :

Bước 1 : Thịt heo và thịt bò bạn mua về bạn đem rửa sạch, để cho ráo rồi đem cắt thành từng miếng nhỏ. Tiếp đến chuẩn bị hành và gừng bạn đem thái thật nhuyễn. Cho bột nếp ra tô, cùng với nước rồi bạn đem đập trứng gà vào, sau đó bạn đem khuấy đều lên. Cho thịt, hành, gừng, hỗn hợp bột ở bước 2 vào cối bạn đem xay thịt cùng với muối, nước tương, đường và tiêu xay mịn và nhuyễn nhất có thể.

Chả bò dai thơmChả bò dai thơm

Bước 2 : Sau khi đã xay xong, bạn cho hỗn hợp thịt ra khuôn và bọc lại bằng màng bọc. Bật lò ở 125 độ C trước 10 phút sau đó cho khuôn thịt vào lò nướng cách thủy trong vòng 30 phút là được.

Chả bò dai thơm

Bước 3 : Chả bò dai thơm là sự kết hợp của thịt bò và thịt heo xay nhuyễn cùng với trứng, bột nếp và chút gia vị, tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Được hấp chín dai thơm. Chả bò có thể dùng kẹp bánh mì ăn sáng rất tuyệt.

Chả bò dai thơmChả bò dai thơm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *