Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Thịt bắp bò úc – Shin Shank là gì?

bap bo uc

Tiếp nối bài đầu tiên, hôm nay Phạm Gia Food xin giới thiệu đến quý khách bài viết về Bắp Bò Úc, một bộ phận được rất nhiều tín đồ Bò Úc ưa chuộng. Vậy Bắp Bò Úc là gì?

bap bo uc

Tên Tiếng Việt: Bắp Bò Úc
Tên Tiếng Anh: Australia Beef Shin / Australia Beef Shank
Chủng loại: Thịt Bò Úc
Xuất Xứ: Nhập khẩu chính hãng từ Úc

Giới thiệu Bắp Bò Úc Shin Shank
Bắp Bò Úc Shin Shank là một trong những phần thịt ngon nhất trong số các sản phẩm từ Thịt Bò Úc. Thịt Bắp Bò Úc Shin Shank đặc trưng với hương vị đậm đà ngon ngọt. Do được cấu tạo từ các mô nối trong từng thớ thịt nên thịt bò khi ăn sẽ có vị hơi dai và giòn, rất hấp dẫn.

Thông thường, một khúc thịt bắp bò Úc có khối lượng từ 20 – 25kg. Sau khi được nhập khẩu về các cửa hàng bán thịt Bò Úc nhập khẩu, khúc thịt sẽ được chia ra thành nhiều loại bắp khác nhau. Một số loại thịt bắp bò Úc khá nổi tiếng tại Việt Nam là: bắp hoa Bò Úc, Bắp Rùa Bò Úc, Thịt Lõi Thăn Đùi Bò Úc, Thịt Lóc Đùi Trong Bò Úc,….

Các loại trên tuy cùng xuất phát từ khúc thịt bắp bò Úc nhưng mỗi loại khi ăn lại mang đến cho người dùng một cảm giác rất khác nhau.

bap bo uc bap hoa

Một số loại thịt Bắp Bò Úc Shin Shank:
Lóc đùi trong Bò Úc
Lóc đùi trong Bò Úc là phần thịt Bò Úc không có xương nằm ở phía ngoài cùng của khúc thịt bắp bò. Lóc đùi trong đặc trưng bởi những lớp màng mỏng và đường gân bao bọc bên ngoài.

Nếu bạn là người thích hương vị dai ngon của thịt bò, có thể giữ lại lớp màng gân để chế biến. Hoặc bạn cũng có thể lóc bỏ lớp màng để phù hợp với sở thích của bản thân. Lóc đùi trong Bò Úc rất thích hợp để làm món nướng hoặc quay. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chế biến chúng thành các món bít tết hoặc thái thành lát mỏng nhúng lẩu.

Bắp Rùa Bò Úc
Bắp Rùa Bò Úc là phần thịt có khối lượng khá nhỏ. Vị trí của thịt Bắp Rùa là nằm giữa chân sau và bắp đùi của con bò. Phần thịt bắp rùa Bò Úc có khá nhiều gân nên rất thích hợp để chế biến thành các món Bò Nướng, Bò Nhúng Lẩu, Bò Xào, Phở Bò, Beef Steak,…

Theo giới tiêu dùng nhận định, các món ăn từ thịt bắp Rùa có độ thơm ngon và dai giòn hơn cả phần lòi đùi trong.

P1040051

Lõi thăn đùi Bò Úc
Lõi thăn đùi Bò Úc là phần thịt bò Úc với đặc trưng là sở hữu đường gân dài xẻ dọc theo đường nối của phần lóc đùi trong Bò Úc. Thịt Lõi thăn đùi Bò Úc là phần thịt bắp bò Úc có rất nhiều nạc và hương vị vô cùng thơm ngon.

Bắp Hoa Bò Úc
Nếu thịt Bắp Rùa Bò Úc là phần thịt nằm giữa đùi và chân sau. Thì Bắp Hoa lại là phần Bắp Bò Úc Shin Shank có vị trí ở giữa đùi và chân trước của con bò. Thịt bắp Hoa có nhiều đường gân và lớp mô nối bên trong nên tạo được độ dai ngon và thơm giòn cho các món ăn. Bên cạnh đó, thịt bắp hoa khi thưởng thức sẽ mang đến cho người dùng hương vị ngon ngọt rất hấp dẫn.

Thường thì, giá của bắp rùa và bắp hoa khá đắt so với các phần khác của thịt bắp bò Úc tươi, bởi nó có số lượng rất ít mà lại mang hương vị đặc biệt hơn

bap bo uc 3

Các món ăn làm từ Bắp Bò Úc Shin Shank

Một số món ăn thơm ngon được chế biến từ Bắp Bò Úc Shin Shank rất được người tiêu dùng ưa chuộng là: Canh bắp bò nấu khế, dưa cải chua trộn bắp bò Úc, Bắp bò kho đậu hũ, cháo bắp bò nấu với hạt sen, Thịt bắp bò Úc luộc xả gừng,…và còn nhiều món ăn hấp dẫn khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *