Phạm Gia Food hướng dẫn làm món phô mai nhồi ức gà siêu ngon miệng

Hôm nay Phạm Gia Food xin hướng dẫn quý vị và các bạn cách làm món: Phô mai nhồi ức gà siêu hấp dẫn. Cùng bắt đầu bạn nhé!

***Nguyên liệu các bạn cần chẩn bị:

  • 200g phi lê ức gà (1 cái)
  • 50g phô mai Gourdar
  • 25g Jambon (1 lát)
  • 1 củ hành tây
  • Bột chiên giòn
  • Bột thính bánh mì
  • Gia vị: Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy – Bổ sung Vitamin A, muối, tiêu và tương cà chua.
  • 1 ít salad trang trí
  • 1 củ khoai tây
  • Gia vị: Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy – Bổ sung Vitamin A, muối, tiêu và tương cà chua.
  • 1 ít salad trang trí
  • 1 củ khoai tây

*** Các bước thực hiện như sau:

 

  1. Đầu tiên để chế biến món Ức gà nhồi phô mai hay các thực đơn hàng ngày khác, bạn cần làm sạch các nguyên liệu. Bạn hãy rửa sạch ức gà với nước muối để loại bớt vi khuẩn có hại rồi cho vào rổ để ráo nước. Sau đó lấy hành tây bóc sạch vỏ rửa sạch, còn khoai tây thì cũng tương tự là gọt và rửa sạch với nước lọc.
  2. Tiếp sau đó, chúng ta lấy ức gà đã rửa sạch, dùng dao nhọn rạch giữa ức gà. Chú ý đừng làm rách. Sau đó, khi đã rạch xong hết số ức đó thì cho vào một tô lớn và bắt đầu ướp gia vị: 1 muỗng Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy – Bổ sung Vitamin A + ½ muỗng muối + ½ muỗng tiêu. Tiếp đến nên để khoảng 15 phút cho gia vị thấm đều.
  3. Bước kế tiếp, bạn sẽ lấy phô mai và thái thành từng miếng dài 5cm. Còn hành tây cũng thái sợi. Khoai tây cũng thái sợi nhưng đem chiên vàng.
  4. Sau đó, chúng ta cần làm là cho bột chiên giòn vào tô và khuấy đều bột chiên giòn với 1 ít nước.
  5. Tiếp theo, chúng ta sẽ lấy ức gà đã được rạch và ướp sẵn đem nhồi với phô mai, jambon, hành tây vào giữa ngay đường rạch của ức gà. Sau đó, chúng ta nên dùng tăm tre xuyên cho kín lại để khi chiên phô mai không bị xì ra ngoài.
  6. Bạn lấy ức gà đã được nhồi phô mai nhúng vào bột chiên giòn rồi phủ qua bột thính bánh mì cho đều.
  7. Tiếp theo, bật bếp rồi cho dầu ăn vào chảo cho đến khi dầu nóng, sau đó cho ức gà vào chiên chín vàng. Khi ức gà đã chín vàng đều thì chúng ta sẽ vớt ra để ráo dầu để khi ăn không bị ngán.
  8. Tiếp đến, lấy salad đã chuẩn bị sẵn xếp ra dĩa, cắt ức gà thành từng lát dày tùy ý. Tùy vào khẩu phần và thói quen ăn uống của mỗi người và mỗi gia đình mà bạn nên cắt theo kích cỡ phù hợp.
  9. Và cuối cùng là chúng ta dùng món ức gà nhồi phô mai với khoai tây chiên và tương cà để làm tăng độ hấp dẫn của món ăn và sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615