Thăn bò úc luộc chấm sốt sa tế, ăn là ghiền

Thịt bò thăn luộc chấm sốt sa tế với thịt bò rất giàu protein, axit amin, … Thay vì tiến hành, chiên, xào, nướng, kho, … thì bạn nên đem luộc để tận hưởng được hương vị mộc mạc nhất nhé!

*** Nguyên liệu làm thịt bò thăn luộc chấm sốt sa tế cho 2 người ăn:

– Thịt bò 300 Gr (Thăn)
– Hành lá 3 Nhánh (Đầu hành)
– Tỏi 3 Tép
– Gừng 20 Gr
– Muối 3 Gr
– Thanh quế 1 Miếng
– Hoa hồi 4 Cái
– Đường trắng 3 Gr
– Hạt nêm 1 Muỗng canh
– Sa tế 1 Muỗng canh
– Nước tương 2 Muỗng canh
– Giấm 1/2 Muỗng canh

*** Cách làm thịt bò thăn luộc chấm sốt sa tế :

Bước 1 : Thịt bò cắt miếng to cho vào nồi áp suất. Thêm vào hành lá cắt khúc (giữ lại ít hành lá), gừng thái lát, hoa hồi, thanh quế, 1 muỗng canh hạt nêm. Cho nước xâm xấp mặt thịt, đậy nắp nồi, hầm khoảng 15 phút.

Thịt bò thăn luộc chấm sốt sa tếThịt bò thăn luộc chấm sốt sa tế

Bước 2 : Vớt thịt bò ra khỏi nồi, thái thành những lát mỏng. Băm nhỏ hành lá còn lại và tỏi.

Thịt bò thăn luộc chấm sốt sa tếThịt bò thăn luộc chấm sốt sa tế

Bước 3 : Trong chén nhỏ, trộn đều hỗn hợp sốt chấm gồm: tỏi băm, hành lá băm, 3g đường, 3g muối, 1/2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh sa tế ớt. Thịt chấm cùng sốt tương cay ăn ngon tuyệt nhé!

Thịt bò thăn luộc chấm sốt sa tếThịt bò thăn luộc chấm sốt sa tếThịt bò thăn luộc chấm sốt sa tếThịt bò thăn luộc chấm sốt sa tế

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615