Thạch rau câu phô mai 3 tầng vừa ngon lành vừa bắt mắt

 Nguyên liệu làm thạch rau câu phô mai gồm:

+ 25 gram bột Agar

+ 150 gram đường cát

+ 3 quả trứng gà

+ 1 bịch sữa tươi

+ 3 muỗng canh sữa đặc

+ 1 gói cà phê hòa tan

+ 1 muỗng canh siro sâm dứa

+ 50 gram cream chesse

Cách làm thạch rau câu phô mai như sau:

Bước 1: Ngâm bột agar và đường với 1,5 lít nước lọc trong khoảng 20 phút để bột agar nở, rồi nấu hỗn hợp đó đến khi tan hoàn toàn. Khi sôi lên nhớ vớt bọt để món thạch được trong nhé!

Bước 2: Chuẩn bị 1 tô to, cho lòng đỏ trứng và sữa đặc vào khuấy đều lên.

Bước 3: Sữa tươi và bột phô mai khuấy đều rồi đem đun nóng lên (lưu ý không nên đun sôi sữa nhé!)

Bước 4: Cho hỗn hợp sữa nóng vào tô trứng rồi tiếp tục khuấy đều lên, ta sẽ có hỗn hợp phô mai như thế này!

Bước 5: Chia nước rau câu thành 3 phần, 1 phần cho vào hỗn hợp trứng sữa; 1 phần pha với si rô sâm dứa, phần còn lại pha với cà phê. Ta có 3 phần rau câu với 3 màu vàng, xanh và đen.

Bước 6: Múc từng muỗng rau câu đổ vào khuôn theo từng màu đều nhau, lớp này vừa khô hơi se mặt là tiếp tục đổ lớp kia lên. Lặp lại cho đến khi hết rau câu, rồi để nguội khoảng 1 giờ là rau câu đông đặc hoàn toàn. Bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.

Thạch rau câu thanh ngọt với vị béo ngậy của trứng, sữa, phô mai, cùng vị sâm dứa mát lành và thơm phức của cà phê, tạo nên một món tráng miệng cực kì hấp dẫn và đẹp mắt. Đặc biệt trẻ nhỏ sẽ rất thích món thạch này đấy!

Chúc các bạn thành công với cách làm thạch rau câu phô mai này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên báo điện tử Phạm Gia Food để có được cho mình những công thức nấu ăn hấp dẫn nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615