Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Cách làm phô mai chiên giòn nhâm nhi nhậu siêu ngon!

1539146333 6940 lam pho mai que008 110055518

Nguyên liệu làm bánh phô mai chiên giòn gồm:

– 300gr phô mai mozzarella
– 2 lòng đỏ trứng gà
– 2 thìa sữa tươi
– 1 bát con bột mì
– 1 bát bột chiên xù
– 1 xíu muối
– 1 ít lá oregano khô

1539146333 6940 lam pho mai que008 110055518

Cách làm phô mai chiên giòn như sau:
Bước 1: Cho lòng đỏ trứng gà, sữa tươi, xíu muối vào 1 cái bát, sau đó đánh tan trứng sữa.
Bước 2: Cho bột chiên xù, lá oregano vào bát to, trộn đều lên.
Bước 3: Phô mai đem cắt thành từng thanh dài, cỡ khoảng 1 ngón tay.
Bước 4: Lấy từng thanh phô mai lăn qua bột mì, sau đó lăn qua 1 lớp trứng, tiếp tục lăn qua bột chiên xù. Bạn cứ làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu còn lại nhé!
Bước 5: Phô mai sau khi được lăn qua bột bạn cho vào 1 cái đĩa rồi đem cất ngăn đá 30 phút cho phô mai cứng lại.
Bước 6: Lấy phô mai ra rồi lại lặp lại quá trình lăn bột như vừa nãy thêm 1 lần nữa để phô mai có 1 lớp áo dày 1 chút sẽ ngon hơn nhé!
Bước 7: Cho nhiều dầu vào chảo, đun cho nóng dầu thì hạ lửa nhỏ, cho từng thanh phô mai vào chiên, khi phô mai đã xém vàng thì trở mặt cho phô mai chín vàng đều.
Bước 8: Phô mai vàng ruộm bạn nhanh tay vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Thưởng thức phô mai ngay khi còn nóng giòn. Khi ăn bạn có thể chấm cùng tương cà hoặc tương ớt ngọt đều ngon.
Chúc các bạn thành công với món phô mai chiên giòn này. Đừng quên theo dõi món ngon mỗi ngày trên phamgiafood.com.vn để có được cho mình những công thức món ăn hấp dẫn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *