SÚP HÀNh TÂY KiỂU PhÁP

Nổi bật với vị béo của phô mai cùng mùi thơm của hành tây và rau húng… Chỉ thế thôi cũng đủ để bạn phải nhớ đến món súp truyền thống của nước Pháp rồi.

Hành tây2 Củ
14 Gr
Rượu vang8 ml
Nước dùng350 ml
Tỏi1/4 Củ
Húng tây10 Gr
Phô mai100 Gr
Bánh mì sandwich2 Lát

Hướng dẫn thực hiện

1.

Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.

2.

Tỏi băm nhỏ. Cho bơ vào nồi đun chảy. Xào hành tây với bơ và tỏi cho đến khi hành chuyển sang màu vàng.

3.

Cho nước dùng bò, rượu vang và rau húng vào, đun ở lửa vừa phải khoảng 30 phút.

4.

Múc súp ra chén, thêm 2 lát bánh mì và một ít phô mai sợi lên trên. Cho vào lò vi sóng khoảng 1-2 phút (đến khi phô mai chảy làđược).

5.

Nóng bỏng tay rồi nè! Thơm lừng mà không hề hăng…thế mới hay chứ! Nếu có thêm tách cafe sữa Au lait nổi tiếng của Pháp thì tốt biết mấy…

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615