Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Pho mát sữa có thể bảo vệ cơ thể khỏi các căn bệnh về tim mạch

7

Pho mát sữa có thể bảo vệ cơ thể khỏi các căn bệnh về tim mạch

Những người yêu thích pho mát, hãy vui lên! Một nghiên cứu mới đây được tài trợ bởi Dairy Management Inc. đã liên hệ sự tiêu thụ pho mát sữa với việc bảo vệ chống lại một số ảnh hưởng của natri tới hệ thống tim mạch.

Đội ngũ nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng sự bảo vệ này là một tác dụng phụ của đặc tính chống oxy hóa của protein sữa trong pho mát.

Trong nghiên cứu, các nhà nghiên cứu so sánh các tác dụng phụ của người tham gia sau khi ăn pho mát sữa, bánh quy mặn hoặc pho mát đậu nành với 5 thời điểm riêng biệt,cách nhau 3 ngày. Sau đó, đội nghiên cứu sử dụng máy laser – Doppler kiểm tra ảnh hưởng của từng loại thực phẩm lên hệ thống tim mạch, máy chiếu tia lazer yếu vào da để các nhà nghiên cứu có thể đo được số lượng mạch máu đã giãn ra.

10

Đồng lãnh đạo nghiên cứu Lacy Alexander đã nói trong một thông cáo báo chí trường Đại học bang Pennsylvania “ Đây là một phát hiện mới có thể tác động tới chế độ dinh dưỡng. Các chế độ dinh dưỡng mới gợi ý hạn chế natri, nhưng dữ liệu lại cho thấy ăn natri dưới hình thức sản phẩm từ sữa như pho mát thì có thể được bảo vệ,”. Alexander đã giải thích” Chúng ta ý thức được rằng ở mức quần chúng, những người ăn nhiều sữa hơn thông thường thì có mức huyết áp thấp hơn”.

Các nhà nghiên cứu đặt ra để kiểm tra sự ảnh hưởng của tiêu thụ pho mát sữa ngắn hạn và tìm hiểu về sự chênh lệch tiêu thụ natri từ các nguồn không sữa như đậu nành với tiêu thụ pho mát sữa ngắn hạn.

Anna Stanhewicz, đồng điều tra viên và đồng nghiệp sau tiến sĩ tại Trung tâm Healthy Aging nói rằng” Chúng tôi thấy rằng khi các đối tượng ăn nhiều natri trong pho mát, họ có chức năng mạch máu tốt hơn, lượng máu chảy nhiều hơn so với khi ăn một lượng natri tương tự từ các nguồn không sữa, trong trường hợp này là bánh quy mặn và pho mát đậu nành,”. “Chúng tôi biết rằng càng có nhiều tế bào máu thì lượng máu chảy nhiều và càng có nhiều sự giãn nở. Chúng tôi đã quan sát các đối tượng có nhiều sự giãn nở oxit ức chế thuộc nitơ sau khi ăn pho mát sữa so sánh với sau khi ăn bánh quy mặn hay pho mát đậu nành.”

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *