Phạm Gia Food mách bạn bí quyết làm khoai tây chiên thật giòn lâu

Nguyên liệu làm khoai tây chiên: 
+ 2 củ khoai tây = 400 gr
+ 50 gr bột bắp = corn starch
+ 1/4 muỗng cà phê muối 
+ 1/3 muỗng cà phê bột nêm


Cách làm khoai tây chiên: 


Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, nấu hay hấp chín. Khi khoai chín còn đang nóng bạn cần tán nhuyễn, sau đó cho bột bắp + bột nêm và muối vào trộn đều thành 1 khối, để 4-5 phút cho khoai nguội.


Bước 2: Cho hỗn hợp khoai vào màng thực phẩm cán hơi mỏng. Rắc 1 ít bột bắp lên khoai rồi cắt thành thừng miếng nhỏ dài cỡ nhỏ hơn ngón tay út.


Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng cho từng miếng khoai tây vào chiên với lửa vừa. Chiên 1 lúc cho khoai tây vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.


Trình bày: Khoai tây chiên cho ra dĩa, ăn nóng chấm cùng tương ớt hay sốt cà chua rất ngon.


Với cách làm khoai tây chiên như trên bảo đảm miếng khoai tây của bạn sẽ giòn ngon khó tả. Chúc các bạn thành công với cách làm khoai tây chiên giòn lâu này nhé! 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615