Độc đáo với món khoai tây bọc tôm chiên giòn thơm ngon

Nguyên liệu làm khoai tây bọc tôm chiên:


+ 8 con tôm không vỏ chừa đuôi.
+ 2 củ khoai tây = 400 gr
+ 10 gr bột năng hay bột bắp
+ 20 gr phô mai Mozzarella cheese
+ 1 chút muối
+ 1/2 muỗng cà phê tiêu
+ 1 muỗng canh phần trắng hành lá băm nhỏ
+ 1 trứng gà + 20 ml sữa tươi không đường đánh tan trong 1 cái chén
+ 1/2 chén bột chiên xù


Cách làm khoai tây bọc tôm chiên: 


Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ luộc chín. Vớt khoai ra tô nghiền nhuyễn. Sau đó cho bột bắp + hành + muối + tiêu và phô mai Mozzarella cheese vào trộn đều.


Bước 2: Lấy 1 ít khoai tây nghiền đè dẹp, cho con tôm vào vo hình quả lê hay hình tròn tùy ý.


Bước 3: Nhúng khoai tây tôm vào chén trứng rồi lăn qua chén bột chiên xù.


Bước 4: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng cho khoai tây tôm vào chiên với lửa vừa. Khi vỏ ngoài vàng giòn thì vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.


Trình bày: Cho quả lê khoai tây tôm ra dĩa, ăn kèm với sốt tương cà rất ngon.


Chúc các bạn thành công với món khoai tây bọc tôm chiên giòn nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615