Phạm Gia Food hướng dẫn các bạn cách ướp bò Mỹ ngon bá cháy

Bò Mỹ nướng được xem là món ngon số 1 của mọi nhà mọi bàn ăn. Thay vì đến quán, bạn hoàn toàn có thể chế biến món này tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức với chi phí tiết kiệm hơn và đảm bảo đúng bò Mỹ. Bài viết này sẽ chỉ bạn mẹo ướp thịt bò Mỹ để có món bò Mỹ nướng thơm nức và ngon không thể cưỡng lại.

 

1. Thịt Bò Mỹ – Nguyên liệu nướng số 1!
Thịt bò Mỹ hiện nay đang được các bà nội trợ tin dùng vì chất lượng cũng như giá cả cũng chỉ mắc hơn thịt bò Việt từ 5% – 7%. Thịt bò mỹ có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon: từ lẩu bò, bò xào, bò luộc,….. Nhưng chắc hẳn các bạn không thể nào quên món thịt bò Mỹ nướng rồi đúng không? Món bò Mỹ nướng ngon hay không dĩ nhiên là ở giai đoạn tẩm ướp gia vị. Bạn đã biết cách ướp bò sao cho ngon nhất chưa? Hãy cùng vào bếp với mình để khám phá công thức ướp thịt bò Mỹ sao cho món nướng hoàn hảo nhất nhé.

2. Nguyên liệu cần chuẩn bị để ướp thịt bò Mỹ nướng.
– 500 gram thịt bò Mỹ (nên lựa chọn thịt thăn bò, thịt vai bò hoặc đùi bò vì đây là những phần thịt có nạc mỡ vừa phải, phù hợp để nướng)

– Hành khô, tỏi, sả.

– Các gia vị gồm có: bột cari, nước mắm, muối, dầu hào, hạt tiêu, đường, rượu trắng.

3.Cách ướp thịt bò Mỹ nướng.

– Thịt bò mua về rửa sạch, thái thành từng miếng mỏng vừa ăn. Lưu ý thái thịt mỏng để ngấm gia vị tốt.

– Hành, tỏi bóc vỏ, sau đó băm nhỏ

– Rửa sạch sả, bóc vỏ bên ngoài sau đó băm nhỏ.

– Lấy một chiếc bát tô, cho vào trong bát 2 thìa nước mắm, 1 thìa cà ri, sữa tươi, rượu, hạt tiêu, 1 thìa cà phê đường, một chút dầu hào cùng với hành tỏi, sả băm nhỏ, trộn đều để gia vị lẫn vào với nhau.

– Tiếp theo cho phần thịt bò vừa thái vào, trộn đều tay để thịt bò ngấm. Để khoảng 1 – 2 giờ là bạn có thể đem nướng.

4.Một số lưu ý bạn cần nhớ để có món thịt bò Mỹ nướng ngon.

– Bạn không nên cho đường phèn vào thịt bò vì chúng sẽ khiến thịt nướng của bạn dễ bị cháy đen nhé.

– Một chút rượu trắng hay rượu nấu sẽ giúp món thịt bò nướng thơm ngon hơn, gia vị thấm đều và mùi hương khi nướng thơm hơn đấy.

– Ngoài sữa tươi, bạn có thể dùng thêm nước dừa hay bột baking soda để làm mềm thịt bò nướng nhé.

Với các ướp thịt bò đơn giản ở trên, bạn đã có thể tự tay ướp bò để trổ tài rồi đó. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon bên gia đình mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615