Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM XÚC XÍCH KHOAI TÂY

9 3

Khoai tây là thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và dễ chế biến. Xin giới thiệu đến các bạn món bánh xúc xích khoai tây, đây là món ăn nhẹ phù hợp để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Xúc xích khoai tây dễ làm, ăn giòn giòn có sự hòa quyện của khoai tây, các loại bột và trứng rất thú vị. Vào những lúc rảnh rỗi bạn có thể làm cho gia đình mình ăn nhé. Đặc biệt là các bé không thích ăn rau củ, món này sẽ giúp bé chịu ăn khoai tây một cách dễ dàng hơn.

THÀNH PHẦN

Khoai tây5 Củ
Trứng gà2 Quả
Bánh mì1 Chén
Bơ lạt 50 Gr
Nhục đậu khấu1 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Muối1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn100 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây rửa sạch, đem luộc hoặc hấp với ít muối sau đó vớt ra để nguội bớt rồi lột vỏ, dùng nĩa nghiền khoai tây cho mịn. Sau đó đập 1 quả trứng vào. Thêm bột nhục đậu khấu, bơ lạt, muối, tiêu vào trộn đều.

2.

Để hỗn hợp vào tủ lạnh trong 15 phút sau đó lấy ra tạo hình hỗn hợp thành dạng xúc xích. Quả trứng gà còn lại đánh tan. Lăn phần khoai tây nghiền qua một lớn trứng, sau đó nhúng qua bánh mì vụn. Làm lần lượt đến hết. Cho dầu vào chảo, dầu nóng cho xúc xích khoai tây nghiền vào chiên vàng giòn lớp mặt thì vớt ra thấm ráo dầu.

3.

Có thể dọn món này ăn cùng cơm hay mì đều ngon. Khi ăn bạn có thể bóp 1 chút tương ớt hoặc tương cà lên trên hoặc có thể để riêng khi ăn chấm cùng đều được. Chắc chắn bạn sẽ bị mê tít bởi món xúc xích khoai tây thơm ngon này, bảo đảm ăn một lại muốn ăn hai đấy.