Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH DONUT KHOAI TÂY

8 3

Bánh donut khoai tây là một món ăn vặt rất ngon và lạ miệng. Bánh được làm từ khoai tây bùi ngon và các loại phô mai béo ngậy, được chiên giòn vàng rụm, khi ăn phô mai kéo chảy thành sợi rất hấp dẫn. Hãy thêm món ngon này vào danh sách các món ăn vặt an toàn thơm ngon cho các bé liền nhé.

THÀNH PHẦN

Khoai tây100 Gr
Phô mai50 Gr
Phô mai50 Gr
Bột hạnh nhân30 Gr
Kem whipping50 ml
Trứng gà4 Quả
Lá oregano1 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê
Khoai tây150 Gr
Bột mì100 Gr
Bột chiên xù200 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị một dĩa lớn, bào sợi 100gr khoai tây và 50gr phô mai Mozzarella, thêm 50gr phô mai Cheddar, 30gr bột hạnh nhân, 50ml kem whipping và 1 quả trứng gà.

2.

Sau đó cho vào 1 muỗng cà phê lá oregano, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê tiêu. Mang bao tay và trộn đều các nguyên liệu với nhau. Tiếp theo cho vào dĩa 150gr khoai tây nghiền. Tiếp tục trộn đến khi hỗn hợp hòa quyện.

3.

Dùng khuôn tròn nhỏ và đặt đui bắt kem ở giữa để tạo lỗ trống giống bánh donut. Dùng muỗng múc từng ít hỗn hợp khoai tây vào khuôn, dùng tay nén chặt hỗn hợp bánh donut, sau đó nhẹ nhàng gỡ khuôn tròn và đui bắt kem ra. Để bánh trong ngăn đông 2 tiếng đến khi bánh đông cứng.

4.

Sau khi bánh donut đông cứng hoàn toàn, lần lượt lăn bánh donut qua bột mì, 3 trứng gà đánh tan và bột chiên xù. Đun nóng chảo dầu, cho từng chiếc bánh donut vào chiên ngập dầu đến khi bánh vàng đều 2 mặt. Vớt bánh ra và để ráo dầu.

5.

Bánh donut khoai tây ăn ngon nhất khi còn nóng giòn, phần nhân phô mai chảy kéo sợi rất hấp dẫn, ăn kèm tương ớt hoặc sốt mayonnaise rất hợp vị. Các bạn hãy làm nhiều trữ sẵn trong tủ đông, khi nào các bé thèm thì chỉ cần lấy ra lăn bột, trứng gà và chiên lên là có ăn liền rồi. Vừa thơm ngon vừa an toàn, cách làm lại rất đơn giản, còn chần chừ gì mà không vào bếp cùng Cooky nào.