Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM SNACK KHOAI TÂY NƯỚNG

7 3

Còn gì tuyệt hơn khi vào thời tiết se lạnh vừa ngồi xem phim vừa thưởng thức những lát snack khoai tây thơm lừng, hơi cay và giòn tan ngon tuyệt. Những nhóc tỳ của bạn sẽ rất thích thú khi nhai những lát khoai tây giòn tan cùng uống với nước ngọt chứ.

THÀNH PHẦN

Khoai tây1000 Gr
Ớt bột1/2 Muỗng cà phê
Muối1/4 Muỗng cà phê
Bơ lạt 30 Gr
Bột tỏi1/2 Muỗng cà phê
Thì là1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Làm nóng trước lò nướng ở nhiệt độ 260 độ C (500oF). Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành từng lát không quá dày khoảng 0.3cm.

2.

Rửa sạch những lát khoai tây. Để thật ráo nước hoặc có thể dùng khăn giấy để giúp khoai tây khô nhanh hơn. Làm tan 25gr bơ, sau đó phủ đều lên khay nướng.

3.

Xếp các lát khoai tây đều vào vỉ nướng. Chỉ xếp một lớp duy nhất. Như vậy khoai tây sẽ chín kỹ hơn và không bị dính vào nhau. Tiếp theo, phết đều lên trên những lát khoai tây thêm một lớp bơ nữa.

4.

Rắc thêm 1/4 muỗng cà phê muối lên trên. Cuối cùng là rắc bột tỏi và lá thì là khô lên đều. Nướng khoai tây trong vòng khoảng 15-30 phút cho tới khi những lát khoai chín vàng đều.

5.

Lấy khoai tây ra một chiếc bát hoặc đĩa cho để sẵn khăn giấy. Chờ cho nguội bớt và món snack khoai tây đã sẵn sàng.