Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHOAI TÂY LỐC XOÁY

6 3

Thay vì đi mua bên ngoài, bạn hãy thử cách làm khoai tây lốc xoáy này để có thêm một món ngon, rẻ và an toàn cho bé yêu và cả nhà nhé!

THÀNH PHẦN

Khoai tây2 Củ
Dầu ăn500 ml
2 Muỗng cà phê
Muối tiêu1/2 Muỗng cà phê
Muối1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai gọt vỏ, rửa sạch. Xiên que tre thẳng vào giữa củ. Đặt dao nghiêng xéo góc, cắt thẳng dao vào chạm que tre.

2.

Xoay dao quanh củ khoai hình xoắn ốc, nhát cắt chạm que tre, lưỡi dao tạo độ nghiêng để không đứt rời các vòng khoai.

3.

Xoắn hết củ khoai thì đẩy các vòng khoai rời nhau ra dọc theo que tre. Ngâm khoai vào tô nước muối pha loãng trong 15-20 phút. Sau đó, vớt khoai ra, để thật ráo.

4.

Đun nóng nồi dầu ăn. Chiên khoai ngập dầu cho vàng giòn rồi vớt ra giấy thấm dầu.

5.

Phết bơ và rắc muối tiêu lên khi khoai còn nóng rồi thưởng thức.