CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM VÂY CÁ HỒI SỐT CÀ CHUA

Vây cá hồi sốt cà chua không chỉ là món ăn ngon bổ dưỡng mà còn góp phần giúp quý ông phòng ngừa ung thư. Trong cà chua có rất nhiều lycopene – một hoạt chất chống oxy hóa vô cùng mạnh. Thành phần này giúp ngăn ngừa sự xuất hiện và lây lan bệnh ung thư. Còn cá hồi rất giàu axit béo omega-3, chất béo không bão hòa đa cũng là chất góp phần ngăn ngừa sự phát triển của tuyến tiền liệt ở nam giới. Cách làm cũng khá đơn giản, ai cũng có thể thực hiên ngay tại nhà, cùng tôi theo dõi cách thực hiện món vây cá hồi sốt cà dưới đây nhé.

THÀNH PHẦN

Cá hồi200 Gr
Cà chua3 Quả
Hành tây1 Quả
Đường1/2 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Nước mắm1/2 Muỗng canh
Rượu vang1 Muỗng canh
Gừng1/4 Củ
Bột ớt1/2 Muỗng cà phê
Bột cà ri1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Sau khi khử mùi tanh của cá bằng cách ướp với rượu vang và gừng trong 3 phút. Đem rửa lại rồi ướp với tiêu, nước mắm trong khoảng 10 phút cho ngấm đều gia vị.

2.

Đun nóng chảo dầu rồi thả cá đã ướp gia vị vào chiên cho chín vàng, gấp ra dĩa.

3.

Để món ăn ngon hơn chúng ta cho cà chua, hành tây, bột ớt, bột cà ri, ít tiêu vào máy xay nhuyễn. Hoặc có thể cắt nhỏ hạt lựu để dễ tan mịn ra khi nấu.

4.

Vẫn dùng chảo đó với ít dầu ăn, cho hành khô và tỏi vào phi thơm. Sau đó cho hỗn hợp nước sốt cà chua hành tây vào đun sôi khoảng 5 phút, nêm gia vị vào chảo sốt cho vừa ăn.

5.

Tiếp theo, cho phần cá đã chiên vào nấu, lật cá vài lần để ngấm đều nước sốt, đun khi nào thấy nước sốt sánh lại và quện vào miếng cá thì tắt bếp.

6.

Gắp từng miếng cá ra đĩa, rưới phần nước sốt còn lại lên trên mặt cá và thưởng thức. Vây cá hồi vừa mềm vừa ngọt quyện với vị chua chua của cà tạo cảm giác ngon miệng cho bữa cơm gia đình.