PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM ỨC GÀ CUỘN PHÔ MAI

Cắn thử một miếng bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn tan bên ngoài, trong khi phần thịt bên trong vẫn giòn thơm. Nhìn thôi đã muốn ăn liền rồi.

THÀNH PHẦN

Thịt gà300 Gr
Phô mai2 Miếng
Thịt xông khói2 Lát
Trứng gà1 Quả
Bột chiên giòn1 Gói
Muối1.50 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Chén
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Giấm2 Muỗng canh
Bột chiên xù1 Gói

Hướng dẫn thực hiện

1.

Ức gà rửa sạch, cho vào màng bọc thực phẩm, dùng sống dao hoặc đầu chày giã thịt mềm và mỏng chừng 1.5cm. Đem thịt ướp với 1 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu cỡ 15 phút.

2.

Chờ cho phần rau củ ráo nước thì cho vào tô trộn, thêm 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê muối cùng 1 muỗng cà phê đường và đảo đều. Cuối cùng mới cho rau xà lách xé nhỏ vào xóc đều.

3.

Áp chảo thịt xông khói rồi gắp ra đĩa để riêng. Trải tấm màng bọc thực phẩm ra mặt thớt sạch rồi đặt miếng ức gà đã dát mỏng lên trên cho dễ cuộn gà. Rắc lên ít rau củ cắt nhỏ, lần lướt xếp 2 lát thịt xông khói, phô mai và kết thúc bằng ít rau củ cắt nhỏ còn lại.

4.

Bông cải xanh cắt thành từng nhánh nhỏ. Đậu Hà Lan ngắt cuống, tước bỏ xơ già.

5.

Cuộn gà thật chặt bằng cách cuốn cả bao bọc thực phẩm. Sau khi đã định hình cuốn gà thì xé bỏ lớp màng thực phẩm này đi. Lần lượt lăn cuốn gà qua 3 lớp: bột chiên giòn, trứng đánh tan và bột chiên xù.

6.

Ớt chuông cắt thành miếng nhỏ. Cà chua bi ngắt cuống.

7.

Đun nóng chảo với lượng dầu đủ ngập thịt. Thả cuốn gà vào chiên trong lửa vừa cho đến khi cuốn gà vàng đều cả hai mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

8.

Tất cả đem rửa sạch rồi ngâm trong nước muối loãng chừng 30 phút rồi vớt ra cho ráo. Lấy mỗi thứ rau củ một ít rồi đem băm nhỏ để dùng ở bước sau. Phần rau củ còn lại đem chần sơ trong nước sôi rồi vớt ra, xối lại bằng nước đun sôi để nguội để giữ màu tự nhiên.

9.

Trộn đều lại salad lại một lần nữa xếp tròn xung quanh đĩa rồi đặt cuộn gà cắt xéo vào giữa. Giờ thì thưởng thức thôi nào!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615