CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM TỰ LÀM CHÀ BÔNG CÁ HỒI TẠI NHÀ

Cá hồi có nhiều axit béo omega-3 vừa tốt cho não bộ của bé, vừa tốt cho sức khỏe tim mạch của cả nhà lại còn giúp mẹ rất đẹp da nữa. Chà bông cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng, có thể dùng để ăn cháo hoặc kèm với các món âu như mỳ ý, pizza cũng rất hợp nữa. Thử cách làm chà bông cá hồi đơn giản của mình nha.

THÀNH PHẦN

Cá hồi600 Gr
Nước mắm2 Muỗng canh
Sữa tươi không đường100 ml
Sả1 Củ
Gừng10 Gr
Hành tím2 Củ
Muối1 Muỗng cà phê
Rượu trắng2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cá hồi rửa với nước có pha muối. Sau đó ngâm cá vào 100ml sữa tươi trong khoảng 40 phút. Cách làm chà bông cá hồi ngon phải dùng cá hồi tươi, hồng hào, không có mùi lạ nhé. Tốt nhất là nên mua ở cơ sở uy tín hay siêu thị lớn nè.

2.

Qua 40 phút, vớt cá ra, dùng khăn lau khô, xếp cá vào dĩa có gừng, 2 muỗng canh rượu, 1 muỗng cà phê muối, sả đập dập, trộn đều và cho lên xửng hấp chín.

3.

Đợi cá hơi nguội, bỏ gừng, sả rồi dùng chày giã nát.

4.

Cách làm chà bông cá hồi: Cho cá đã giả tơi vào chảo không dính, bắc lên bếp xào với lửa vừa. Cứ xào, đảo cho đến khi cá tơi và khô ráo là được.

5.

Cá sau khi xào tơi và khô sẽ có màu rất đẹp. Chờ ruốc cá hồi nguội cho vào hũ, đậy kín và bảo quản nơi thoáng mát. Có cách làm chà bông cá hồi này gia đình sẽ có món ăn kèm vừa ngon, vừa bổ dưỡng nữa.