Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CÁ HỒI CHIÊN XÀO CÀ CHUA VỚI ĐẬU ĐŨA

30 2

Cá hồi chiên xào cà chua với đậu đũa với thịt cá hồi chiên chín đều, xé tơi ra rồi xào cùng với đậu đũa và cà chua cho vị béo thơm, chua chua hấp dẫn. Là món ăn dinh dưỡng thích hợp để các mẹ có thể chế biến cho bé bi nhà mình mau ăn chóng lớn.

THÀNH PHẦN

Cá hồi450 Gr
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Ớt bột1/4 Muỗng cà phê
Dầu olive 15 ml
Cà chua bi180 Gr
Đậu đũa150 Gr
Hành lá1 Nhánh
45 Gr
Phô mai40 Gr
Tương ớt1/2 Muỗng canh
Vỏ chanh1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rắc 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê vỏ chanh bào và 1/4 muỗng cà phê ớt bột lên phi lê cá hồi, hãy chú ý rắc đều cả 2 mặt nhé.

2.

Làm nóng chảo, đun sôi 15ml dầu ô liu rồi đặt cá vào chiên khoảng 5 phút cho mỗi mặt đến khi cá chín vàng đều, đặt tạm cá ra đĩa. Dùng nĩa xé nhỏ phi lê cá, đặt riêng.

3.

Làm tan chảy 45g bơ, phi thơm hành lá và tỏi băm trong bơ tan chảy khoảng 1-2 phút. Thêm đậu que cắt khúc ngắn vào, rắc thêm 1/2 muỗng cà phê muối, đảo đều khoảng 2 phút cho đậu que mềm. Sau đó thêm cà chua bi và cá hồi chảo, xào cho đậu đũa chín.

4.

Tiếp tục thêm vào 1/2 muỗng canh tương ớt, 40g phô mai bào, đảo đều 1-2 phút rồi tắt bếp.

5.

Cho cá hồi cà chua bi và đậu đũa ra đĩa dùng với cơm nóng. Vị béo thơm đặc trứng của bơ và phô mai ngấm đều vào cá, cà chua và đậu đũa khiến món ăn thêm hấp dẫn. Đây là món ăn dinh dưỡng thích hợp để các mẹ có thể chế biến cho bé bi nhà mình mau ăn chóng lớn.