Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO XÀO TƯƠNG ỚT HÀN QUỐC

0

Thịt heo xào tương ớt Hàn Quốc sử dụng nguyên liệu thịt nạc đùi hoặc vai, khi chín dai ngon mà không ngấy. Đặc biệt hỗn hợp sốt tương ớt không chỉ cay thơm, đậm đà mà còn tạo ra màu đỏ cực bắt mắt nữa.

THÀNH PHẦN

Thịt heo400 Gr
Hành tây1/2 Củ
Tía tô2 Cây
Hành boa rô1/2 Nhánh
Ớt sừng2 Trái
Mè trắng1/2 Muỗng cà phê
Tương ớt Hàn Quốc3 Muỗng canh
Rượu vang3 Muỗng canh
Nước tương2 Muỗng canh
Ớt bột1 Muỗng canh
Siro bắp2 Muỗng canh
Dầu hào1 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Tỏi băm1 Muỗng canh
Dầu mè1 Muỗng canh
Bột gừng1/4 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo nạc mua về được cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn, đem rửa sạch, để ráo nước. Hành tây thái mỏng múi cau. 10 lá tía tô thái sợi nhuyễn. Ớt sừng và hành boa rô thái lát.

2.

Cho thịt heo đã cắt vào tô lớn, thêm vào hỗn hợp gia vị gồm: 3 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc, 3 muỗng canh rượu vang, 1 muỗng canh ớt bột, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh siro bắp, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê bột gừng, hành tây và hành boa rô. Tiến hành trộn đều, để yên khoảng 20 phút.

3.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho hỗn hợp đã ướp vào, đảo đều tay. Khi thịt chín đều thì thêm ớt đã cắt và dầu mè vào, đảo đều 1-2 phút, tắt bếp.

4.

Thịt heo xào tương ớt Hàn Quốc có một màu đỏ au đặc trưng. Rắc chút mè trắng rang cho lấm tấm trông đẹp hơn. Hãy bỏ túi ngay món thịt xào hấp dẫn này để có cơ hội triển nhanh trong những ngày trời trở lạnh nhé!