Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO CHIÊN GIÒN KIỂU THÁI

0 1

Thịt heo chiên giòn kiểu Thái với miếng thịt ba chỉ mỏng dài, được tẩm ướp gia vị đơn giản trong khoảng 30 phút rồi chiên chín ngập dầu cho đến khi có màu vàng nâu đẹp mắt.

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ500 Gr
Bột chiên giòn3 Muỗng canh
Hạt nêm1 Muỗng canh
Nước mắm3 Muỗng canh
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Trứng gà1 Quả
Dầu ăn1 Lít

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa thịt heo ba chỉ và đặt vào một bát trộn lớn. Dùng một con dao sắc nhọn xâm lên miếng thịt để chúng dễ ngấm gia vị ướp. Thêm vào 3 muỗng canh nước mắm, 1 quả trứng, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm gà và 3 muỗng cnah bột chiên giòn vào tô với thịt heo, trộn tất cả mọi thứ lại với nhau, ướp khoảng 30 phút.

2.

Đun nóng nhiều dầu ăn trong nồi nhỏ và chiên thịt heo ngập dầu cho đến khi miếng thịt có màu vàng nâu và giòn (khoảng 10 phút tùy thuộc vào kích thước của thịt heo).

3.

Thái nhỏ miếng thịt bày trí ra đĩa và thưởng thức. Bạn có thể chấm thịt chiên với những loại nước sốt tùy thích. Để ngon hơn, bạn có thể cuộn các miếng thịt cùng rau sống, dưa leo, ngọt mát rất hấp dẫn.