Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM TRỨNG CÚT BỌC KHOAI TÂY CHIÊN XÙ

25

Trứng cút bọc khoai tây chiên xù với lớp vỏ ngoài giòn giòn bao lấy nhân trứng thơm bùi, béo béo ăn cùng tương ớt cay cay thật là hấp dẫn. Món ngon đơn giản cho cả nhà cùng nhâm nhi nhé!

THÀNH PHẦN

Khoai tây2 Củ
Trứng cút15 Quả
Nấm mèo1 Tai
Cà rốt1 Củ
Trứng gà1 Quả
Bột chiên xù1 Gói
Bột chiên giòn1 Gói
Dầu ăn300 ml
Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê
Trứng gà2 Quả

Hướng dẫn thực hiện

1.

Nấm mèo ngâm nở cắt nhỏ. Khoai tây hấp chín nghiền mịn. Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu. Trứng cút luộc chín, bóc bỏ vỏ.

2.

Cho khoai tây, nấm mèo, cà rốt vào tô, trộn đều cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm.

3.

Múc 1 muỗng canh hỗn hợp trên cho vào lòng bàn tay, trải đều và mỏng rồi cho trứng cút vào giữa, nắn cho hỗn hợp bọc kín trứng.

4.

Bắt chảo dầu để cho sôi. Đánh đều trứng gà. Lăn viên khoai tây lần lượt qua trứng gà, bột chiên giòn, trứng gà, bột chiên xù rồi cho vào chảo chiên đến khi vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu. Ăn kèm với tương ớt hoặc tương cà.