Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHOAI TÂY CHIÊN LỐC XOÁY GIÒN RỤM

24

Khoai tây chiên lốc xoáy giòn rụm, béo thơm được thấy bán nhiều ở các xe đẩy. Món này là các teen rất thích luôn nhé! Cách làm cũng không khó, chỉ cần dựa theo hướng dẫn đơn giản sau, bạn có thể làm ra vài cây khoai tây chiên lốc xoáy để măm măm rồi đấy!

THÀNH PHẦN

Khoai tây2 Củ
Muối tiêu1/2 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê
1 Muỗng canh
Dầu ăn500 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, rồi dùng xiên que tre thẳng vào giữa củ. Đặt dao nghiêng xéo góc rồi cắt thẳng dao củ khoai tây đến khi chạm vào que tre. Xoay dao quanh củ khoai hình xoắn ốc, lưỡi dao tạo độ nghiêng để khoai không bị đứt rời các vòng khoai, xoắn hết củ khoai thì bạn đẩy các vòng khoai rời nhau ra dọc theo que tre là được. Ngâm xiên khoai vào tô nước muối pha loãng khoảng 15 phút sau đó vớt khoai ra để ráo nước và thấm cho khoai khô ráo.

2.

Cho dầu vào nồi, bật bếp đun nóng dầu mới cho khoai vào chiên ngập dầu, khoai vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

3.

Phết bơ và rắc muối tiêu lên khoai khi còn nóng hoặc bạn có thể rắc muối ớt cũng ngon lắm nhé, thưởng thức ngay khi khoai còn nóng. Nếu món này dành cho trẻ nhỏ thì không nên rắc muối ớt.