Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHOAI TÂY CHIÊN LÁT MỎNG GIÒN RỤM

23

Món khoai tây chiên luôn được yêu thích không chỉ với trẻ nhỏ mà cả với người lớn. Trên đây là kinh nghiệm chiên khoai mình thường làm, không dùng bột, khoai nguyên chất

THÀNH PHẦN

Khoai tây3 Củ
Muối1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng cho vào tô nước muối đã pha sẵn. Ngâm trong khoảng 10 phút để loại bỏ bớt nhựa giúp khoai giòn hơn khi chiên.

2.

Vớt khoai ra rửa thêm một lần bằng nước sạch. Đun sôi một nồi nước sạch, tắt bếp rồi cho khoai vào chần qua (nước nóng sẽ làm chín 1 phần tinh bột trong khoai giúp khoai khi chiên giòn rụm và nhanh hơn). Chuẩn bị sẵn tô nước đá, vớt khoai vào ngâm khoảng 15 phút (giúp lát khoai cứng và giữ được nguyên dạng, không bị chín quá).

3.

Vớt khoai ra để ráo nước. Có thể chuẩn bị 1 tấm vải sạch, đổ khoai lên ấn nhẹ làm khô ráo khoai trước khi chiên. Đây là bước khá quan trọng giúp rút ngắn thời gian chiên và giúp khoai được giòn như ý.

4.

Đặt chảo dầu bật lửa vừa để đun sôi dầu. Khi dầu sôi chuyển xuống lửa nhỏ rồi cho khoai vào chiên. Việc điều chỉnh lửa rất quan trọng (Nếu lửa to chảo dầu sẽ bị khét, khoai chiên nhanh cháy, không giòn. Nếu để lửa nhỏ từ đầu, khoai cho vào bị ngấm dầu nhiều, không giòn và tốn nhiều thời gian). Cho khoai vào chiên, khi thấy khoai chuyển màu vàng nhạt thì vớt ra để ráo dầu rồi tiếp tục cho vào chảo dầu chiên lần 2. Thấy khoai chuyển màu vàng đẹp, giòn có thể vớt khoai ra và thưởng thức ngay thành quả. Có thể rắc thêm bột phô mai tùy sở thích.