Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHOAI TÂY CHIÊN HẠT THÌ LÀ

22

Khoai tây chiên – một món ăn vặt không thể nào thiếu được trong thực đơn nhâm nhi của cánh chị em phữ cũng như nam giới đâu đấy. Có rất nhiều cách chế biến khoai tây và hôm nay mình thử ngay cách làm khoai tây chiên hạt thì là thơm lừng, ngon ngon và bùi bùi này nhé. Đảm bảo hội bạn bè của bạn sẽ khen nhiệt tình luôn đấy.

THÀNH PHẦN

Khoai tây300 Gr
Hành lá2 Cây
Ngò rí10 Gr
Dầu ăn3 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Tiêu1 Muỗng canh
Bột thì là1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành viên vuông vừa ăn. Nấu một nồi nước sôi, cho khoai vào hấp chín hoặc luộc chín mềm 5 – 7 phút rồi lấy ra cho nguội ráo nước. Trong lúc luôc khoai, cho muối vào chảo rang 1 phút trên lửa nhỏ, thêm 1 muỗng tiêu, 1 muỗng bột thì là vào đảo đều với nhau đến khi thơm thì lấy ra để nguội. Đun nóng chảo dầu, cho khoai tây vào chiên.

2.

Ngay khi khoai đã chín vàng thì trở mặt chiên cho các phần còn lại cũng vàng giòn. Sau cùng cho gia vị vị đã trộn vào khoai cùng với ngò rí xắt nhuyễn và đảo đều lên cho tất cả bám vào khoai là xong rồi. Cho khoai ra dĩa và thưởng thức.

3.

Khoai tây chiên hạt thì là khá là hấp dẫn với một cách làm khá quen thuộc nhưng thêm phần gia vị ướp khá lạ lên khoai tạo vị ngon cự kì. Vậy còn chờ gì mà chúng ta không cùng nhau thử làm và cảm nhận nè.