Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÁNH BÍ NGÒI KHOAI TÂY CHIÊN

21

Chúng ta đã thử qua bánh khoai tây chiên, bánh khoai mì, bánh khoai mỡ chiên… nhưng chắc hẳn chưa ăn qua bánh bí ngòi khoai tây chiên đúng không nào. Vậy hãy vào bếp ngay với cách làm bánh bí ngòi khoai tây chiên giòn rụm, thơm lừng và lạ miệng này nhé.

THÀNH PHẦN

Bí ngòi2 Trái
Khoai tây1 Củ
Hành tây1/2 Củ
Trứng gà2 Quả
Tỏi1 Tép
Bột thì là1/2 Muỗng cà phê
Ngò tây3 Muỗng canh
Lá bạc hà5 Lá
Muối1/4 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê
Bột mì45 Gr
Bột nở (baking powder)1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bí ngòi, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi xắt sợi cho vào tô rắc một chút muối rồi vắt cho ráo nước. Trong một âu lớn, cho trứng gà, tỏi băm, ngò tây băm và lá bạc hà xắt nhuyễn vào, nêm một chút muối, tiêu, dùng nĩa trộn thật đều hỗn hợp.

2.

Sau đó cho bí ngòi, khoai tây vào trộn thật đều. Cuối cùng rây bột mì vào âu rau củ, trộn sau cho hỗn hợp quyện vào nhau. Làm nóng chảo với dầu ăn, dùng muỗng múc bột cho vào chảo, tao thành hình tròn rồi chiên mỗi mặt tầm 3 phút cho đến khi chín vàng giòn thì đổi mặt.

3.

Bánh chín vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu. Bày bánh ra dĩa, có thể ăn kèm cùng tương ớt hay ăn không đều được.