PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM TÔM PHÔ MAI

Thêm một cách mới để chế biến món tôm thật ngon và lạ miệng. Tôm và phô mai là hai nguyên liệu dường như rất hợp nhau, vị béo của phô mai làm mất hẳn mùi tanh, khiến tôm trở nên ngon ngọt hơn và đó chính là lý do vì sao bạn nên thử ngay món tôm bọc phô mai này để làm món khai vị trong những bữa ăn cuối tuần cùng gia đình, hay đơn giản chỉ là thêm một món ăn mới lạ để dụ các bé ăn được nhiều hơn!

THÀNH PHẦN

Tôm tươi10 Con
Bột mì1 Chén
Phô mai1 Chén
Bánh mì1 Chén
Trứng gà1 Quả
Dầu ăn100 ml
Muối2 Gr
Tiêu2 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Tôm sú rửa sạch, lột vỏ, chừa đuôi. Dùng cây tăm vít phần chỉ đen ra bỏ. Lau khô từng con tôm, rắc chút muối, tiêu.

2.

Cho vụn bánh mì vào khay nướng trong khoảng 5 phút, mở lò ở 180 độ C. Trộn vụn bánh mì đã nướng giòn với phô mai bào sợi. Trứng gà đánh tan.

3.

Lăn từng con tôm qua bột, kế đến nhúng vào trứng gà, cuối cùng lăn đều trong hỗn hợp vụn bánh mì và phô mai bào vụn. Đặt lên khay nướng 180 độ C trong khoảng 3-4 phút là tôm chín.

4.

Món tôm bọc phô mai ăn kèm với xốt chua ngọt hoặc tương ớt khá là ngon. Thêm một cách mới để chế biến món tôm thật ngon và lạ miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615