PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM TÔM NƯỚNG BƠ PHÔ MAI

Tôm nướng bơ phô mai là một kiểu chế biến mới, khá lạ lẫm với nhiều người. Mùi tôm nướng hòa quyện cùng với mùi phô mai, bơ béo ngậy sẽ trở thành một món đặc biệt trên bàn ăn gia đình.

THÀNH PHẦN

Tôm tươi300 Gr
Phô mai50 Gr
Sữa tươi không đường100 ml
Mù tạt1 Muỗng canh
20 Gr
Bột năng2 Muỗng canh
Đường trắng10 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Tôm làm sạch, bóc vỏ, bỏ đuôi, giữ lại phần đầu tôm. Phô mai cắt thành sợi.

2.

Đun nóng 20gr bơ với 100ml sữa tươi không đường và đầu tôm. Sau đó, vớt đầu tôm ra, cho phô mai, mù tạc, đường trắng, bột năng vào, khuấy đều, nấu sôi nhỏ lửa.

3.

Cho tôm vào lò, nướng khoảng 3 phút ở nhiệt độ 160 độ C. Lấy tôm ra, quết hỗn hợp bơ, phô mai lên tôm, cho lại vào lò, nướng thêm 3 phút nữa.

4.

Cho món ăn ra đĩa, trang trí thêm lá húng lũi nếu thích để món ăn thêm đẹp mắt, hấp dẫn hơn nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615