Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM TÔM CUỘN KHOAI TÂY CHIÊN

16 1

Món tôm cuộn khoai tây với những sợi khoai vàng thơm, bên trong là thịt tôm ngọt đậm, hấp dẫn cực kì. Mọi người sẽ rất thích thú khi được thưởng thức món ăn đẹp mắt và ngon miệng này.

THÀNH PHẦN

Tôm tươi5 Con
Khoai tây1 Củ
Dầu ăn1 Chén

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt lát dày khoảng 0,5cm.

2.

Ngâm khoai tây vào nước muối khoảng 5 phút cho mềm.

3.

Dùng dao bào, bào khoai thành những sợi mỏng và dài.

4.

Cuốn sợi khoai tây lên tôm. Khi cuốn, chú ý để đầu sợi khoai ở dưới, rồi cuốn đè lên để cuốn khoai không bị bung. Khi gói xong cũng cho đầu còn lại của sợi khoai xuống dưới để cố định.

5.

Làm nóng 1 chén dầu ăn trong chảo. Cho tôm cuộn khoai tây vào chiên vàng rồi vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

6.

Trình bày tôm cuộn khoai tây ra đĩa. Ăn nóng, chấm với tương ớt.