Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM SALAD BÒ KHOAI TÂY CHIÊN

15 1

Với món salad bò này, nước thịt bò sẽ ngấm xuống xà lách nên khi ăn sẽ không bị khô mà lại đậm đà dễ ăn.

THÀNH PHẦN

Thịt bò200 Gr
Cà chua2 Trái
Khoai tây5 Củ
Xà lách1 Cây
Hành tây1 Củ
Tỏi băm1/2 Muỗng cà phê
Dầu hào1 Muỗng canh
Dầu ăn1/2 Chén
Đường trắng1.50 Muỗng cà phê
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bò cắt miếng vừa ăn theo kiểu xào, ướp với 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh dầu, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê tiêu cùng với tỏi băm nhỏ.

2.

Khoai tây gọt vỏ rửa sạch. Cắt khoai thành từng khúc dài, ướp với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường. Xóc khoai cho thật đều.

3.

Hành tây cắt múi cau. Xà lách rửa sạch. Cà chua cắt lát mỏng trang trí.

4.

Bắc chảo lên bếp cho dầu vào chảo chiên khoai cho chín. Vớt ra để giấy thấm bớt dầu.

5.

Trút bớt dầu ra, cho hành vào xào, hành tái thì cho bò vào xào chín, để to lửa cho bò chín tái mà không ra nhiều nước.

6.

Xếp xà lách ra đĩa, xung quanh là lớp cà chua đã cắt. Để khoai lên trên và trên cùng trút hết phần bò đã xào lên.