Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM BÒ XÀO KHOAI TÂY CHIÊN

17 1

Món ăn cầu kỳ nhẹ cho ngày cuối tuần.

THÀNH PHẦN

Khoai tây300 Gr
Thịt bò200 Gr
Hành tím1 Củ

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rã đông khoai tây để nhiệt độ phòng. Thịt bò rửa sạch, để ráo. Hành tím băm nhỏ hoặc xắt mỏng

2.

Bắt bếp chiên khoai cho vàng rồi vớt ra để trên rây tới lúc ráo dầu, không cần thêm gia vị, lưu ý để lửa vừa để khoai không bị cháy.

3.

Xào thịt bò. Bắt bếp, cho dầu (tráng đều chảo thành lớp mỏng) và hành tím vào, đến khi thơm thì bỏ thịt bò vào, chờ thịt vàng thì trở thịt. Bỏ thêm chút muối khi thịt sắp vàng hẳn 2 mặt. Thịt xào xong tắt bếp chờ 5 phút rồi tiếp tục bước kế tiếp.

4.

Bỏ phần khoai tây đã chế biến vào xào chung với thịt bò. Sau khi chảo thịt nguội bớt, bắt đầu bỏ phần khoai tây đã chiên vào, đảo thật nhẹ cho đều. Không bật lửa to tránh làm nát món ăn. Khoảng 10 phút sau thấy thơm rồi thì tắt bếp, để chảo xuống dưới mặt bếp, tránh để trên bếp nóng vì cháy món ăn.

5.

Trình bày món ăn. Chờ 5 phút cho món ăn bớt nóng rồi trình bày ra tô/đĩa và dùng bữa thôi!