Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM TÔM CUỘN KHOAI TÂY CHIÊN GIÒN

4 2

Tôm cuộn khoai tây không chỉ hấp dẫn bởi màu sắc, hình thức đẹp mắt mà hương vị cũng hết sức tuyệt vời. Thử biến tấu với cách làm mới này xem!

THÀNH PHẦN

Tôm tươi300 Gr
Khoai tây2 Củ
Dầu ăn1/2 Chén
Muối1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Tôm rửa sạch, lột vỏ để lại phần đuôi để cuốn cho đẹp. Khoai tây gọt vỏ, cắt lát dày khoảng 0.5cm.

2.

Dùng dao gọt vòng tròn quanh lát khoai tây thành 1 sợi dài. Sau đó, cho sợi khoai tây vừa cắt vào tô nước có pha 1 muỗng cà phê muối để khoảng 10 phút cho sợi khoai tây mềm. Vớt sợi khoai tây ra, để ráo.

3.

Quấn sợi khoai tây xung quanh con tôm. Làm lần lượt cho đến khi hết tôm và khoai tây.

4.

Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho tôm bọc khoai tây vào, chiên vàng giòn. Thỉnh thoảng lật đều để món ăn không bị cháy.

5.

Vớt tôm bọc khoai tây ra đĩa có lót sẵn một lớp khăn giấy để thấm dầu.

6.

Bày món ăn ra đĩa, trang trí thêm xà lách để làm nổi bật màu sắc cho món ăn nhé!