Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM TÔM CUỘN KHOAI TÂY CHIÊN BÉO GIÒN

14 2

Tôm cuộn khoai tây chiên béo giòn là món ăn đơn giản mà ngon. Với tôm giòn sần sật được bọc kín trong khoai tây nghiền, chiên chín vàng giòn, thơm phức. Chấm cùng tương ớt hay sốt mayonnaise đều tuyệt.

THÀNH PHẦN

Tôm tươi300 Gr
Bột chiên giòn20 Gr
Khoai tây2 Củ
Dầu ăn200 ml
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Muối1/4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Tôm tươi chọn những con có kích thước to vừa, rửa sạch bóc vỏ, bỏ vỏ đầu, gỡ bỏ chỉ lưng, giữ lại phần đuôi tôm cho đẹp mắt. Ứớp tôm cùng với hạt nêm, tiêu và muối.

2.

Khoai tây gọt vỏ thái mỏng rồi ngâm vào âu nước có pha chút muối hạt. Dùng dao sắc cắt từng lát khoai tây thành sợi mỏng và dài.

3.

Pha 20g bột chiên giòn với chút nước thành hỗn hợp có độ sánh, nhúng từng con tôm qua lớp bột rồi dùng từng sợi khoai tây cuộn tròn lại. Làm tương tự cho hết phần nguyên liệu

4.

Đun nóng dầu ăn trong chảo (không cần nhiều), cho tôm vào chiên vàng giòn. Gắp tôm chiên ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

5.

Bày trí tôm đẹp mắt, chấm ăn cùng tương ớt hay sốt mayonnaise. Ăn kèm với xà lách, dưa ngọt ngon ngọt hấp dẫn.