Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM KHOAI TÂY NGHIỀN CHIÊN

15 2

Món này chấm kèm nước sốt cà chua nữa thì tuyệt cú mèo! Ăn kèm bánh mì hoặc thịt bò bít tết nhé. Cùng làm món khoai tây nghiền chiên này thôi nào.

THÀNH PHẦN

Khoai tây300 Gr
Sốt Mayonnaise40 Gr
Ngò tây1 Muỗng cà phê
Muối2 Muỗng cà phê
Dầu ăn4 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Sau đó, bắc nồi nước lên bếp, cho khoai tây vào luộc chín, thêm 2 muỗng cà phê muối vào cùng.

2.

Sau đó vớt khoai tây ra tô, để nguội bớt rồi dùng muôi nghiền mịn khoai tây.

3.

Tiếp theo, trộn đều khoai với 1 muỗng cà phê ngò tây khô băm nhỏ và 40g sốt mayonnaise rồi để khoai vào tủ lạnh khoảng 15 phút. Sau đó, nắm khoai thành từng miếng nhỏ. Nắm thành hình thù gì là tùy ý như hình chữ nhật.

4.

Để chảo nóng, cho 4 muỗng canh dầu ăn vào rồi cho khoai vào chiên vàng đều 2 mặt, chú ý để lửa vừa không khoai sẽ cháy.

5.

Cho một ít sốt cà chua lên trên sẽ ngon mắt lắm đó! Món này sẽ được ăn cùng bánh mì hoặc thịt bò bít tết nhé!