CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT XÔNG KHÓI CUỘN THỊT HEO NƯỚNG

Nếu đang băn khoăn về một món ăn có thể chế biến nhanh gọn mà lại ngon miệng cho mùa này thì hãy thử công thức chế biến món thịt xông khói cuộn thịt heo nướngnày nhé.

THÀNH PHẦN

Thịt xông khói10 Lát
Thịt heo450 Gr
Mù tạt3 Muỗng canh
Đường nâu1/4 Chén
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/4 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Bật trước lò nướng ở nhiệt độ 205 độ C. Xịt một lớp dầu chống dính lên khay nướng. Thịt heo bạn chọn phần thịt thăn nhé, mua về rửa thật sạch. Trong một cái tô, trộn đều mù tạt, muối, tiêu, đường nâu. Khuấy cho đến khi tan hết đường.

2.

Lấy 3 muỗng canh của phần sốt phết đều lên thịt heo. Cuộn thịt xông khói lại. Phần sốt còn lại bạn giữ để một chút làm nước chấm nhé. Cho khay thịt heo vào lò nướng trong 20 phút ở 135 độ F. Sau đó lấy thịt heo ra, phết lại phần nước chảy ra rồi cho lại vào lò nướng 10 phút nữa ở 145 độ F.

3.

Bạn nướng xong thì lấy thịt ra ngoài, cắt thành miếng nhỏ, chấm với phần nước sốt đã chừa lại nhé. Chỉ trong vài thao tác là bạn đã mang đến cho gia đình mình một món ăn lạ miệng ngon cơm rồi đấy.