Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT THĂN HEO RIM MẶN NGỌT

10 1

Thịt thăn heo có nhiều cách kết hợp như nướng, chiên, sốt… Thay vào đó với công thức này mình sử dụng phương pháp rim. Từng miếng thịt mặn, thấm đậm gia vị, có vị cay của ớt, thơm của tỏi, ngọt của đường hài hòa. Ăn thì y chang ngoài hàng luôn này.

THÀNH PHẦN

Thịt thăn heo400 Gr
Tỏi3 Tép
Ớt1 Trái
Dầu ăn2 Muỗng canh
Nước mắm2 Muỗng canh
Đường trắng2 Muỗng canh
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt thăn heo rửa sạch, để ráo, dùng khăn giấy thấm khô. Cho thịt thăn heo vào chảo dầu ăn đang nóng, chiên sơ qua 2 mặt.

2.

Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn cùng ớt, 2 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt trong cối.

3.

Cho hỗn hợp tỏi, ớt ra chén. Đổ 1/2 chén nước, 2 muỗng canh nước mắm vào, khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

4.

Khi thịt thăn heo đã hơi ngả màu vàng, đổ từ từ nước mắm đã pha vào, hạ nhỏ lửa, rim đến khi thịt ngấm gia vị và phần nước sốt trong chảo cạn gần hết.

5.

Món ăn đã hoàn thành, vừa có vị mặn, ngọt, cay ăn rất hấp dẫn. Cả nhà sẽ thích mê lắm đây.