Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO XÓC TỎI ỚT

23 3

Thịt heo xóc tỏi ớt với những miếng thịt heo ba chỉ cắt lát mỏng, tẩm ướp gia vị đậm đà, chiên cháy cạnh rồi xóc cùng vị cay của ớt, vị thơm của tỏi, sả giúp món thịt thêm phần hấp dẫn ngon miệng.

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ500 Gr
Tỏi2 Củ
Sả2 Cây
Hành tím3 Củ
Ớt2 Trái
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Muối1 Muỗng cà phê
Hành lá1 Nhánh
Ngò rí5 Gr
Dầu ăn2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt ba chỉ mua về đem rửa sạch, chần thịt qua nước sôi khử mùi hôi, dùng giấy thấm khô nước. Thái thịt thành những miếng mỏng vừa ăn. Tỏi, sả, hành tím, ớt làm sạch, băm nhỏ. Hành lá, ngò rí nhặt và rửa sạch, thái nhỏ. Ướp thịt với 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, hành tím trộn đều rồi để ướp khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.

2.

Đun nóng chảo đáy dày, cho thịt heo đã ướp vào chiên áp chảo với lửa vừa để cho miếng thịt chín và vàng đều, vớt ra đĩa để riêng. Tiếp đến đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, phi tỏi, ớt, hành, sả thật thơm rồi cho thịt heo, 1 muỗng cà phê muối tiêu vào đảo đều, xóc nhẹ nhiều lần đến khi món thịt heo dậy mùi thơm thì tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ lên trên vậy là hoàn thành món thịt heo xóc tỏi ớt.

3.

Thịt heo xóc tỏi ớt với những miếng thịt heo ba chỉ cắt lát mỏng, tẩm ướp gia vị đậm đà, chiên cháy cạnh rồi xóc cùng vị cay của ớt, vị thơm của tỏi, sả giúp món thịt thêm phần hấp dẫn ngon miệng.