Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO XÀO KIM CHI HẤP DẪN

23 2

Thịt heo xào kim chi nghe có vẻ rất đơn giản nhưng lại là món ăn cực kì hấp dẫn và đưa cơm. Vào những ngày lười chỉ cần vài thao tác nhanh chóng là bạn đã có ngay một bữa ăn tuyệt vời rồi. Những miếng thịt ba chỉ được chọn lọc kĩ lưỡng có vừa thịt vừa mỡ ăn cùng với kim chi chua chua cay cay chắc chắn sẽ kích thích vị giác của gia đình bạn đấy!

THÀNH PHẦN

Bột lúa mạch đen300 Gr
Tỏi băm1 Muỗng canh
Rượu Marsala1 Muỗng canh
Tương ớt Hàn Quốc2 Muỗng canh
Nước tương1 Muỗng canh
Đường1/2 Muỗng canh
Dầu mè1/2 Muỗng canh
Rượu Mirin1/2 Muỗng canh
Kim chi cải thảo500 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo mua về bạn rửa sạch rồi cắt lát thật mỏng, khi cắt lát thịt heo mỏng sẽ nhanh chín và khi ăn bạn sẽ có cảm giác không hề bị ngấy đâu nhé! Kim chi cải thảo bạn cắt thành các miếng vừa ăn, nhớ giữ lại phần nước kim chi nha.

2.

Pha nước sốt: Bạn cho 1/2 muỗng canh rượu mirin vào chén cùng 1 muỗng canh nước tương + 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc + 1/2 muỗng canh đường vào khuấy cho thật đều hỗn hợp.

3.

Bắc chảo lên bếp bạn cho ít dầu vào đợi nóng, sau đó bạn cho 1 muỗng canh tỏi băm vào phi thật thơm vàng, tiếp đến cho thịt heo vào đảo đều cùng 1 muỗng canh sốt ướp thịt nướng Lee Kum Kee. Sau đó bạn cho kim chi vào rồi cho hỗn hợp sốt khi nãy vào đảo cùng đến khi tất cả các nguyên liệu thấm đều gia vị thì tắt bếp.

4.

Dọn ngay món ăn ra dĩa rồi dùng với cơm nóng ngay nào. Sẽ hấp dẫn hơn nữa nếu bạn rắc tí mè rang lên nhé!