Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO XÀO DƯA LEO VÀ ĐẬU PHỘNG

12

Thịt heo xào dưa leo và đậu phộng với thịt heo thăn dai béo; dưa leo giòn mát; đậu phộng giòn béo, cùng hỗn hợp gia vị mặn ngọt, đậm đà. Có thể làm nguyên liệu cho món cơm trộn rất tuyệt nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt heo260 Gr
Dưa leo1 Trái
Đậu phộng50 Gr
Dầu ăn50 Gr
Muối1 Gr
Rượu vang1 Muỗng canh
Bột bắp2 Muỗng canh
Sốt tương đen2 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng canh
Hành lá1 Nhánh
Hạt nêm1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Dưa leo rửa sạch, thái hạt lựu. Hành lá cắt nhỏ. Đậu phộng bóc vỏ. Thịt heo thăn rửa sạch, thấm khô nước, thái nhỏ rồi cho vào tô, thêm vào tinh bột bắp, muối, rượu vang để lấy và ướp trong 10 phút. Trong chén khác, trộn sốt tương đen với đường trắng.

2.

Đun nóng 40g dầu ăn, cho đậu phộng vào chiên giòn thơm thì vớt ra để ráo dầu. Tận dụng lượng dầu cho dư lại trong chảo, cho thịt heo đã ướp vào chiên cho thịt chín săn lại thì vớt ra để riêng.

3.

Phi thơm đầu hành lá băm với 10g dầu ăn, cho sốt tương đen vào đảo đều. Khi sốt sôi thì cho thịt gà xào đảo nhanh tay. Tiếp đến cho dưa leo và đậu phộng xào tiếp 2-3 phút, tắt bếp.

4.

Không cần tốn nhiều thời gian để bạn có thể làm ra món Thịt heo xào dưa leo và đậu phộng, vừa ngon cơm, lại dinh dưỡng, giàu chất sơ, chất béo và đạm. Có thể thêm vào ớt thái nhỏ nếu bạn thích ăn cay.